Connect with us

Hi, what are you looking for?

Tin tức

“Cuốn sách lọc nước”- giải pháp tiềm năng thay thế máy lọc nước ở những nơi khó khăn

Thiếu hụt nguồn nước sạch để uống đang là một vấn đề nghiêm trọng  trên toàn thế giới. Nếu nhưng người dân ở những khu vực có điều kiện có thể sử dụng các sản phẩm máy lọc nước gia đình RO hay Nano hiện đại để xử lý vấn đề này thì người dân ở các vùng xa xôi hẻo lánh, có điều kiện khó khăn lại đang phải sử dụng nguồn nước uống ô nhiễm hàng ngày.

Hiểu được những khó khăn của một bộ phận lớn người dân trên thế giới, rất nhiều nhà nghiên cứu đã ngày đem tìm tòi và phát triển các sản phấm, thiết bị máy lọc nước mini với chi phí sản xuất hợp lý để có thể đến được với tay của người dân những nơi này. Cũng mang trong mình mong muốn như vậy, một nhóm các nhà khoa học người Mỹ đã sáng tạo ra một sản phẩm lọc nước hình dạng một cuốn sách có khả năng thực hiện nhiệm vụ của một chiếc máy lọc nước hiện đại.

Giới thiệu về cuốn sách lọc nước của nhóm nghiên cứu đến từ Mỹ

Một nhóm nghiên cứu người Mỹ trong cuộc hợp tác với một tổ chức phi lợi nhuận đã thiết kế ra một cuốn sách với các trang sách có chứa thành phần từ bạc có khả năng sử dụng trong việc xử lý nguồn nước để uống thay cho các sản phẩm máy lọc nước. Một trang trong cuốn sách này có thể xử lý lên tới 100 lít nước có thể uống trực tiếp được. Đây là một phát minh có rất nhiều tiềm năng trong lĩnh vực xử lý nguồn nước, có khả năng xử lý giống như các thiết bị máy lọc nước, cây lọc nước hiện tại giúp giải quyết phần nào vấn đề thiếu hụt nước sạch của nhiều nơi trên thế giới.

Nhận thấy được khả năng tiêu diệt vi khuẩn tốt của bạc, Theresa Dankovich đã sử dụng ý tưởng của mình để phát triển một sản phẩm hình dạng cuốn sách có khả năng diệt khuẩn và lọc nước như một chiếc máy lọc nước hiện đại. Trong chiến dịch bảo vệ luận án tiến sĩ của mình tại McGill University, Dankovich đã thành công trong việc tạo ra một trang giấy với thành phần chính là cellulose được tẩm với Nano bạc. Cô cũng đã có thể thiết kế loại giấy này với các hạt Nano đồng rẻ tiền hơn.

Tính năng của sản phẩm này

Những trang giấy trong quyển sách loc nước này có khả năng hạ mức độ vi khuẩn E.Coli xuống dưới mức thấp hơn 10 CFU trên 100ml . Trong một chiến dịch thử nghiệm khác với một tổ chức phi lợi nhuận ở miền nam Ghana và tại Bangladesh cho thấy, trang giấy có thành phần từ bạc này có thể loại bỏ đến 99.9% vi khuẩn ecoli có mặt trong một mẫu nghiên cứu.

Sau khi thành lập công ty Start-Up của riêng mình mang tên Page Drinking Paper và năm 2014 với sự hợp tác cùng với WATER is LIFE, Dankovich đã thiết kế ra sản phẩm 1 cuốn sách lọc nước 25 trang với loại màng lọc đặc biệt do cô tự nghiên cứu và phát triển. Có nguyên lý hoạt động giống như một chiếc phin cafe. Mỗi trang sách đều có thể được xé ra và sử dụng để xử lý nước với khả năng như một chiếc máy lọc nước mini cùng với đó là những lời khuyên, tư vấn người dân địa phương về các phương pháp xử lý nguồn nước được in trong mỗi trang. Nhà sản xuất này công bố thêm: Theo lý thuyết, mỗi cuốn sách này có khả năng xử lý nước đủ cho nhu cầu của 1 người trong vòng 4 năm.

Tác giả của phát minh này muốn nhâ rộng khả năng sản xuất của cuốn sách này: “Nếu mọi thứ diễn ra suôn sẻ, chúng tôi dự định sẽ nhân rộng quy mô sản xuất và sử dụng các thiết bị máy móc hiện đại hơn cho việc sản xuất loại sách lọc nước này thay vì sản xuất thủ công như hiện tại.

Nguồn: https://chuyengiamaylocnuoc.vn

Click to comment

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Mới nhất

Tin tức

Làm sao để uống đủ nước mỗi ngày? Lầm tưởng 2 lít là dung tích lý tưởng có thể gây nguy hại cho cơ...

Tin tức

Chi tiết nguồn gốc hình thành và đặc tính của nước đóng chai trong bài viết sẽ giúp bạn lý giải nhầm tưởng nước...

Tin tức

Nước uống đóng chai cũng có hạn sử dụng. Về hạn sử dụng, chất lượng nước không đáng lo lắng mà điều cần lưu...

Tư vấn Giải pháp

Nắm bắt được cấu tạo, hoạt động, tuổi thọ của các lõi lọc nước sẽ giúp bạn kịp thời công tác vệ sinh, thay...

Tin tức

Nhiều người còn không để ý là nước đóng chai cũng in hạn sử dụng lên bao bì. Nếu có chai nước khoáng/ nước...

Tin tức

Dựa vào những ưu điểm và nhược điểm của nước uống đóng chai, ta có thể thấy nước đóng chai tốt cho sức khỏe hoàn...

Tin tức

Các loại nước uống đóng chai trên thị trường về cơ bản là nước lọc tinh khiết, không chứa hoặc chứa rất ít tạp...

Tin tức

Chuột và các loài gặm nhấm là một trong những loài gây hại khó chịu nhất, không chỉ đáng sợ khi có trong nhà...

Tin tức

Giờ đang là mùa hè. Chúng ta đang thoát khỏi thời tiết lạnh giá khắc nghiệt nhưng trong mùa hè đốt. Mùa hè là...

Bài viết liên quan

Sticky Post

Máy lọc nước gia đình không còn là một đồ gia dụng thông thường mà đã trở thành thiết bị chăm sóc sức khỏe...

Điểm tin nguồn nước

Ô nhiễm nguồn nước đang là vấn đề nhức nhối đối với các nước đang phát triển. Xã hội ngày càng đi lên thì...

Tin tức

Khi uống nước hàng này, bạn đã bao giờ đắn đo rằng: cốc nước này có thực sự đảm bảo cho sức khỏe? Bởi...

Đánh giá máy lọc nước

Nước là một trong những thành phần quan trọng, nó không thể thiếu trong đời sống sinh hoạt của con người, theo kết quả...

Copyright © 2020 Chuyên Gia Máy Lọc Nước