Connect with us

Hi, what are you looking for?

Tin tức

Có nên sử dụng công nghệ lọc nano không?

Công nghệ lọc Nano giống như công nghệ thẩm thấu ngược trong các loại máy lọc nước ro phổ biến hiện nay. Sự khác biệt chính là nhu cầu nước đầu ra. Lọc nano được sử dụng khi độ tinh khiết cao của thẩm thấu ngược là không cần thiết.

Hệ thống thẩm thấu ngược loại bỏ tới 99% khoáng chất hòa tan trong khi màng nano chỉ loại bỏ khoảng 80-90%. Điều này có nghĩa là nước lọc có chứa một phần khoáng chất tốt bị loại bỏ cùng hóa chất, nitrat, sunfat, thuốc trừ sâu, thuốc trừ sâu và các thành phần hương vị.

Các hệ thống lọc nano cung cấp một giải pháp thay thế hiệu quả về chi phí thay cho máy lọc sử dụng màng thẩm thấu ngược, vì các hệ thống lọc nano có thể được vận hành ở áp suất thấp hơn và thường không cần thêm chất làm mềm nước riêng biệt. Mức độ chất rắn hòa tan được loại bỏ ít hơn so với những gì thường gặp trong nước lợ hoặc nước biển. Do đó, lọc nano đặc biệt phù hợp để xử lý nước máy thành phố, nước giếng hoặc nước từ các nguồn bề mặt như sông hồ.

Lọc nano là công nghệ màng tách chất lỏng giữa thẩm thấu ngược (RO) và siêu lọc (UF) Bộ lọc lọc nano có kích thước lỗ lọc khoảng 0,001 micron. Màng Nano cung cấp hiệu suất lọc cao trong khi giảm tỷ lệ muối, nitrat và các hợp chất hữu cơ cao như thuốc trừ sâu, thuốc diệt cỏ. Màng NF áp suất thấp cho phép loại bỏ các hợp chất này và cũng loại bỏ độ cứng của nước, do đó màng lọc nano đôi khi được gọi là màng làm mềm đá vôi.

Do mức độ loại bỏ thấp hơn một chút, màng nano sẽ tạo ra nước sản phẩm có lượng TDS cao hơn vừa phải so với màng RO trong một số máy lọc nước ion kiềm nhưng giúp bạn tiết kiệm năng lượng tiêu thụ.


Lợi ích của màng nano

✔ Giảm muối (natri & clorua) và tổng chất rắn hòa tan (TDS)
✔ Giảm kim loại nặng
✔ Giảm thuốc trừ sâu, thuốc diệt cỏ, thuốc trừ sâu
✔ Giảm nitrat & sunfat
✔ Giảm uranium & radium
✔ Giảm florua
✔ Giảm độ đục
✔ Làm mềm nước cứng (khoáng chất canxi & magiê) mà không cần muối
✔ Lọc vi khuẩn, vi rút

Đối với người sử dụng nước giếng, sắt và mangan là kẻ thù của màng nano. Các chất này sẽ tích tụ trên bề mặt màng và làm tắc cấu trúc lỗ lọc. Dấu hiệu là lượng nước đầu ra giảm trong một thời gian tương đối ngắn. Một phân tích nguồn nước là cần thiết để bạn biết những chất gây ô nhiễm nào hiện diện ở nồng độ đủ cao để đảm bảo gia đình bạn cần thiết phải sử dụng một số hình thức lọc trước khi lọc nano.

Sự khác biệt giữa màng lọc nano và màng thẩm thấu ngược là gì?

Trong khi màng RO có thể loại bỏ các phân tử chất tan nhỏ nhất, trong phạm vi đường kính 0,0001 micron và nhỏ hơn, lọc nano (NF) sẽ loại bỏ các phân tử trong phạm vi 0,001 micron.

NF là màng poly piperazine amide và về cơ bản là phiên bản áp suất thấp của thẩm thấu ngược, khi sử dụng màng nano mức độ chất rắn hòa tan được loại bỏ ít hơn so với thường gặp trong nước lợ hoặc nước biển. Như vậy, lọc nano đặc biệt phù hợp để xử lý nước giếng hoặc nước từ nhiều nguồn cung cấp bề mặt.

Lọc nano được sử dụng trong trường hợp không cần loại bỏ muối cao như màng thẩm thấu ngược, và màng NF vẫn có khả năng loại bỏ canxi hoặc magiê. Màng lọc nano là một giải pháp thay thế hấp dẫn giúp làm mềm đá vôi hoặc natri clorua zeolit. Và vì NF hoạt động với áp suất thấp hơn RO, nên chi phí năng lượng thấp hơn so với hệ thống xử lý RO tương đương.

Tại sao chọn màng lọc nano (NF)
Không giống như màng RO trong các sản phẩm máy lọc nước nóng lạnh loại bỏ hầu như mọi thứ khỏi nước, màng lọc nano NF chọn lọc loại bỏ nhiều các ion tích điện cao như canxi hoặc magiê so với các ion natri hoặc clorua tích điện nhỏ hơn. Sự chọn lọc này dẫn đến hoạt động áp suất thấp hơn nhiều do yêu cầu áp suất thẩm thấu (liên quan đến việc loại bỏ các ion tích điện thấp) được giữ ở mức thấp. Áp suất thấp này rất quan trọng vì một số lý do bao gồm tiết kiệm năng lượng và tiết kiệm vật liệu của bình do phải chịu áp lực.

Việc màng thẩm thấu ngược được sử dụng rất rộng rãi và cần thiết giúp khử mặn, nhưng màng RO bị lạm dụng vì nó loại bỏ hầu như mọi thứ từ nước và trong nhiều trường hợp, khoáng chất phải được đưa trở lại vào nước trước khi có thể sử dụng. NF là một sự cân bằng tuyệt vời của loại bỏ và chọn lọc. Hiện nay màng lọc ro và nano được sử dụng trong nhiều thiết bị máy lọc nước ione kiềm, cây nước nóng lạnh tích hợp, tùy thuộc vào nhu cầu mà có thể thể lựa chọn loại sản phẩm phù hợp.

 

Nguồn: https://chuyengiamaylocnuoc.vn

Click to comment

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Mới nhất

Tin tức

Làm sao để uống đủ nước mỗi ngày? Lầm tưởng 2 lít là dung tích lý tưởng có thể gây nguy hại cho cơ...

Tin tức

Chi tiết nguồn gốc hình thành và đặc tính của nước đóng chai trong bài viết sẽ giúp bạn lý giải nhầm tưởng nước...

Tin tức

Nước uống đóng chai cũng có hạn sử dụng. Về hạn sử dụng, chất lượng nước không đáng lo lắng mà điều cần lưu...

Tư vấn Giải pháp

Nắm bắt được cấu tạo, hoạt động, tuổi thọ của các lõi lọc nước sẽ giúp bạn kịp thời công tác vệ sinh, thay...

Tin tức

Nhiều người còn không để ý là nước đóng chai cũng in hạn sử dụng lên bao bì. Nếu có chai nước khoáng/ nước...

Tin tức

Dựa vào những ưu điểm và nhược điểm của nước uống đóng chai, ta có thể thấy nước đóng chai tốt cho sức khỏe hoàn...

Tin tức

Các loại nước uống đóng chai trên thị trường về cơ bản là nước lọc tinh khiết, không chứa hoặc chứa rất ít tạp...

Tin tức

Chuột và các loài gặm nhấm là một trong những loài gây hại khó chịu nhất, không chỉ đáng sợ khi có trong nhà...

Tin tức

Giờ đang là mùa hè. Chúng ta đang thoát khỏi thời tiết lạnh giá khắc nghiệt nhưng trong mùa hè đốt. Mùa hè là...

Bài viết liên quan

Sticky Post

Máy lọc nước gia đình không còn là một đồ gia dụng thông thường mà đã trở thành thiết bị chăm sóc sức khỏe...

Điểm tin nguồn nước

Ô nhiễm nguồn nước đang là vấn đề nhức nhối đối với các nước đang phát triển. Xã hội ngày càng đi lên thì...

Tin tức

Khi uống nước hàng này, bạn đã bao giờ đắn đo rằng: cốc nước này có thực sự đảm bảo cho sức khỏe? Bởi...

Đánh giá máy lọc nước

Nước là một trong những thành phần quan trọng, nó không thể thiếu trong đời sống sinh hoạt của con người, theo kết quả...

Copyright © 2020 Chuyên Gia Máy Lọc Nước