Chọn trường nào khi du học ngành môi trường tại Đức?

Chọn trường nào khi du học ngành môi trường tại Đức?

Các ngành học về môi trường là xu hướng lựa chọn mới của khá nhiều các bạn trẻ. Trong đó các trường đào ngành này tại Đức hiện đang thu hút sự quan tâm của rất các bậc phụ huynh học sinh. Vậy chọn trường nào khi du học ngành môi trường tại Đức có triển vọng học tập và nghề nghiệp cao nhất? Bài viết hôm nay sẽ giới thiệu đến các danh sách các trường đại học có tiếng về ngành đào tạo môi trường tại Đức.

Các nhóm ngành học môi trường tại Đức “hot” nhất hiện nay

Ngành học môi trường tại Đức được chia thành khá nhiều các nhóm ngành khác nhau. Trong đó “hot” nhất hiện nay phải kể đến ngành quản lý môi trường và kỹ sư môi trường.

Ngành quản lý môi trường (Umweltmanagement)

Khi theo học ngành quản lý môi trường các bạn sẽ được làm quen với các khái niệm, vấn đề liên quan đến môi trường. Chẳng hạn như bản chất của đa dạng sinh học, tìm hiểu các nguồn nhiên liệu thay thế trong tương lai, ô nhiễm môi trường và phương pháp xử lý,.. Đây là ngành rất phù hợp với những bạn yêu thích tìm hiểu thế giới tự nhiên.

Bên cạnh đó, trong quá trình học các bạn còn được thực hành quan sát sự thay đổi của các chu trình trong tự nhiên. Quản lý nguồn tài và tìm hiểu bản chất của những hình thái quan môi trường sống được xem như trọng tâm xuyên suốt.

Sau khi học xong cơ hội việc làm cho các bạn là khá rộng mở. Các bạn có thể làm việc tại cơ quan đơn vị trong lĩnh vực bảo vệ và giám sát môi trường.

Ngành quản lý môi trường là một trong những ngành đòi hỏi nguồn nhân lực lớn
Ngành quản lý môi trường là một trong những ngành đòi hỏi nguồn nhân lực lớn

Ngành kỹ sư môi trường (Umweltingenieurwesen)

Đây là ngành học đòi hỏi kiến thức thức về các môn khoa học tự nhiên cao ở người học. Đặc biệt là những kiến thức liên quan đến môn vật lý. Theo học xong Umweltingenieurwesen các bạn sẽ trở thành những kỹ sư tham gia trực tiếp vào việc lên ý tưởng, thực hiện và ứng dụng chúng vào thực tế.

Cơ hội việc làm khi các bạn kết thúc chương trình học sẽ rất sáng sủa. Bởi nhu nâng lực có trình độ cao liên quan đến thiết kế, xây dựng, quản lý môi trường tại các tổ chức doanh nghiệp dự báo sẽ không ngừng tăng.

Chọn trường nào khi du học ngành môi trường tại Đức?

Vấn đề chọn trường nào khi du học tại Đức có lẽ là mối quan tâm của rất nhiều các bậc phụ huynh học. Sau đây là danh sách và thông tin 3 ngôi trường chuyên đào các ngành học môi trường tại Đức:

Đại học kỹ thuật Berlin (TU Berlin)

Đại học kỹ thuật Berlin được thành lập vào năm 1879. Đây là một trong số những trường đại học uy tín nhất tại châu Âu. Hiện tại, số sinh viên đang theo học tại đây là hơn 34.000 sinh viên. Trong đó tỷ lệ sinh viên nước ngoài chiếm khoảng 20%.

TU Berlin được xem như cái nôi đào tạo các chuyên ngành kỹ thuật. Và đặc biệt là ngành kỹ thuật môi trường. Nếu đang phân vân không biết nên Chọn trường nào khi du học ngành môi trường tại Đức thì đừng nên bỏ qua ngôi trường này.

Đại học kỹ thuật Munchen (TU Munchen)

Tu Munchen được thành lập vào năm 1868. Đại học kỹ thuật Munchen hiện đang đào hơn 150 ngành học khác nhau. Trong các ngành khoa học kỹ thuật môi trường hiện thu hút rất đông sự theo học của các sinh viên tại Đức và nước ngoài.

Đại học kỹ thuật Munchen
Đại học kỹ thuật Munchen

Đại học kỹ thuật Darmstadt (TU Darmstadt)

Đại học kỹ thuật Darmstadt được thành lập vào năm 1877. TU Darmstadt có thế mạnh trong đào các ngành kỹ thuật môi trường. Với cơ sở hạ tầng hiện đại cùng với đạo giảng viên có trình độ cao, đây hứa hẹn sẽ là môi trường học tập lý tưởng cho những bạn yêu thích khoa học tự nhiên.

Mặt khác, hiện nay trường đại học kỹ thuật Darmstadt còn liên kết đào tạo với nhiều các công ty trong ngành nghiên cứu xây dựng. Do đó, khi theo học tại đây các sẽ có cơ hội thường xuyên được thực hành. Đồng thời sau khi ra trường cơ hội việc làm cũng là rất khả quan.

Hy vọng từ một số thông tin mà bài viết vừa chia sẻ đã giúp các phần nào giải được băn khoăn chọn trường nào khi du học ngành môi trường tại Đức. Chúc các sẽ có cho mình hướng đi và lựa chọn phù hợp nhất! VinEdu sẽ là người bạn đồng hành trên con đường du học của bạn.

Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ địa chỉ sau đây:

TỔ CHỨC GIÁO DỤC QUỐC TẾ VINEDU

A1: Phòng 901 tầng 9, Tòa nhà N4D Lê Văn Lương, P. Trung Hòa Nhân Chính, Q. Thanh Xuân, Tp Hà Nội

A2: Số 88 Xã Đàn, P. Phương Liên, Q. Đống Đa, Tp. Hà Nội

A3: Số 499 Nguyễn Kiệm, P. 9, Q. Phú Nhuận- Tp.HCM

A4: Số 177 Nguyễn Văn Linh, P. Nam Dương, Q. Hải Châu, Tp. Đà Nẵng

A5: Số 4 Nguyễn Trãi, P. Máy Tơ, Q. Ngô Quyền, Tp. Hải Phòng

Chọn trường nào khi du học ngành môi trường tại Đức?
4.5 (90%) 2 votes

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to top