Connect with us

Hi, what are you looking for?

Tin tức

Cách loại bỏ kim loại nặng trong nước uống với máy lọc nước RO

Định nghĩa của kim loại nặng là ‘các nguyên tố kim loại có số nguyên tử cao’. Một số kim loại nặng độc hại và trọng lượng riêng là: Asen – 5,7, Cadmi – 8,65, Chì – 11,34 và Thủy ngân -13,546. Nước bị nhiễm kim loại nặng xảy ra khi một số kim loại nặng này được hòa tan trong nước. Kim loại nặng rất nguy hiểm nếu nó xâm nhập vào nước uống.

Tác hại của kim loại nặng trong nước đối với sức khỏe là rất nghiêm trọng. Nếu nước bị ô nhiễm kim loại nặng được sử dụng thường xuyên, thì nó sẽ gây độc cho con người dù ở nồng độ rất thấp.

Tác hại của kim loại nặng trong nước uống đối với sức khỏe

Tại sao ‘Kim loại nặng’ hòa tan trong nước uống lại nguy hiểm như vậy, là vì khi nước có dù chỉ một chút kim loại nặng được uống trong thời gian dài, nó có thể gây ra vấn đề. Kim loại nặng có tác động tích lũy trong cơ thể chúng ta, nghĩa là chúng tích lũy sinh học trong cơ thể chúng ta. “Tích lũy sinh học” có nghĩa là một khi kim loại nặng được cơ thể con người hấp thụ, nó không thể được đào thải hoặc loại bỏ khỏi cơ thể mà tiếp tục tích lũy trong cơ thể chúng ta.

Khi ngày càng nhiều kim loại nặng xâm nhập vào nguồn nước, lượng kim loại nặng trong cơ thể tăng lên. Vì vậy, mặc dù không có vấn đề gì xảy ra ngay, các kim loại nặng trong cơ thể chúng ta vẫn tiếp tục tích tụ khi bạn uống ngày càng nhiều nước hàng ngày. Cuối cùng sẽ đến lúc hiện tượng ngộ độc kim loại nặng bắt đầu xuất hiện, đến lúc đó thì đã là quá muộn, vì con người không thể loại bỏ các kim loại nặng đã uống. Bạn cũng nên nhớ rằng việc đun sôi nước không ‘KHÔNG’ loại bỏ Asen và các kim loại nặng và các muối hòa tan khỏi nước.

Nước giếng ở nhiều vùng không có kim loại nặng, nhưng điều này không loại trừ khả năng nhiễm kim loại nặng trong nước uống. Nước là dung môi phổ biến, có thể rửa trôi các kim loại nặng từ bất cứ thứ gì mà nước tiếp xúc, như bể chứa nước và đường ống dẫn nước có thể chứa kim loại nặng.

Kim loại nặng gây ra thiệt hại nghiêm trọng như: ung thư, tổn thương hệ thần kinh và có thể gây tử vong sớm. Trẻ em là những đối tượng chịu nhiều ảnh hưởng nhất từ ​​nguồn nước ô nhiễm kim loại nặng.

Nhiễm độc kim loại nặng từ nước giếng trở nên phổ biến hơn do các khu công nghiệp bắt đầu thải bỏ nước thải của họ mà chưa qua xử lý. Do đó, nước ngầm bị ô nhiễm do nước thải công nghiệp có thể chứa kim loại nặng.

Mưa axit có thể gây ô nhiễm kim loại nặng trong nước ngầm bằng cách làm cho các kim loại nặng không hòa tan, như Asen, trong đá và đất thành muối hòa tan và giải phóng các muối này vào nước ngầm. Vì vậy người dân uống nước giếng có thể bị nhiễm kim loại nặng ngay cả sau một trận mưa giông.

Chì trong nước uống

Chì là một kim loại nặng và có hại cho sức khỏe tương tự như thủy ngân. Một số đường ống và phụ kiện cũ có chứa chì. Bộ lọc nướcmáy nước uống nóng lạnh RO gia đình là biện pháp loại bỏ các kim loại nặng như chì trong nước hiệu quả nhất.

Thủy ngân trong nước uống

Thủy ngân gây hại cho thận và nhiều tác hại khác. Máy lọc nước RO loại bỏ Thủy ngân trong nước là biện pháp xử lý hiệu quả nhất.

Máy lọc nước lọc tốt nhất cho nguồn nước nhiễm kim loại nặng

Cách khử kim loại nặng trong nước tại nhà và cách an toàn không bị nhiễm độc kim loại nặng, đó là sử dụng máy lọc nước RO, nhờ màng

Nguồn: https://chuyengiamaylocnuoc.vn

Click to comment

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Advertisement banner quang cao home sidebar area

Mới nhất

Điểm tin nguồn nước

Nước lọc có bị thiu không? Câu trả lời là: Có Các nhà khoa học phát hiện ra rằng, nếu bạn để một cốc...

Tin tức

Ngày nay, nồi chiên không dầu là một đồ gia dụng tiện ích phải có trong nhà bếp. Đã qua rồi cái thời mà...

Tin tức

Tết đến xuân về là thời điểm mà ai ai cũng móng ngóng vì sau một năm bận rộn mọi người trong gia đình...

Kinh nghiệm hay

Chúng ta có thể dễ dàng nhận thấy trẻ em có một nguồn năng lượng đáng kinh ngạc. Chúng có thể chạy nhảy vui...

Tin tức

Mùa đông là mùa của sự lạnh giá và khi cái lạnh đến thường khiến con người trở nên “lười” hơn bao giờ hết....

Tin tức

Thông thường người ta thấy rằng mọi người trong khi mua một ngôi nhà hoặc căn hộ mới hoặc thậm chí trong khi cải...

Tin tức

Đồ gia dụng là những vật phẩm không thể thiếu trong ngôi nhà của bạn. Chúng là những đồ vật thiết yếu với cuộc...

Tin tức

Hãy tạm biệt ngay concept “hai hàng dọc” trên nền background quen thuộc trước hiên nhà hoặc trong phòng khách đi. Năm nay, hãy...

Tin tức

Gần đây, máy lọc nước kiềm đã được nhiều người biết đến. Loại nước này đang ngày càng phổ biến nhờ lợi ích liên...

Bài viết liên quan

Điểm tin nguồn nước

Ô nhiễm nguồn nước đang là vấn đề nhức nhối đối với các nước đang phát triển. Xã hội ngày càng đi lên thì...

Sticky Post

Máy lọc nước gia đình không còn là một đồ gia dụng thông thường mà đã trở thành thiết bị chăm sóc sức khỏe...

Tin tức

Khi uống nước hàng này, bạn đã bao giờ đắn đo rằng: cốc nước này có thực sự đảm bảo cho sức khỏe? Bởi...

Đánh giá máy lọc nước

Nước là một trong những thành phần quan trọng, nó không thể thiếu trong đời sống sinh hoạt của con người, theo kết quả...