Cách loại bỏ kim loại nặng trong nước uống với máy lọc nước RO

Định nghĩa của kim loại nặng là ‘các nguyên tố kim loại có số nguyên tử cao’. Một số kim loại nặng độc hại và trọng lượng riêng là: Asen – 5,7, Cadmi – 8,65, Chì – 11,34 và Thủy ngân -13,546. Nước bị nhiễm kim loại nặng xảy ra khi một số kim loại nặng này được hòa tan trong nước. Kim loại nặng rất nguy hiểm nếu nó xâm nhập vào nước uống.

Tác hại của kim loại nặng trong nước đối với sức khỏe là rất nghiêm trọng. Nếu nước bị ô nhiễm kim loại nặng được sử dụng thường xuyên, thì nó sẽ gây độc cho con người dù ở nồng độ rất thấp.

Tác hại của kim loại nặng trong nước uống đối với sức khỏe

Tại sao ‘Kim loại nặng’ hòa tan trong nước uống lại nguy hiểm như vậy, là vì khi nước có dù chỉ một chút kim loại nặng được uống trong thời gian dài, nó có thể gây ra vấn đề. Kim loại nặng có tác động tích lũy trong cơ thể chúng ta, nghĩa là chúng tích lũy sinh học trong cơ thể chúng ta. “Tích lũy sinh học” có nghĩa là một khi kim loại nặng được cơ thể con người hấp thụ, nó không thể được đào thải hoặc loại bỏ khỏi cơ thể mà tiếp tục tích lũy trong cơ thể chúng ta.

Khi ngày càng nhiều kim loại nặng xâm nhập vào nguồn nước, lượng kim loại nặng trong cơ thể tăng lên. Vì vậy, mặc dù không có vấn đề gì xảy ra ngay, các kim loại nặng trong cơ thể chúng ta vẫn tiếp tục tích tụ khi bạn uống ngày càng nhiều nước hàng ngày. Cuối cùng sẽ đến lúc hiện tượng ngộ độc kim loại nặng bắt đầu xuất hiện, đến lúc đó thì đã là quá muộn, vì con người không thể loại bỏ các kim loại nặng đã uống. Bạn cũng nên nhớ rằng việc đun sôi nước không ‘KHÔNG’ loại bỏ Asen và các kim loại nặng và các muối hòa tan khỏi nước.

Nước giếng ở nhiều vùng không có kim loại nặng, nhưng điều này không loại trừ khả năng nhiễm kim loại nặng trong nước uống. Nước là dung môi phổ biến, có thể rửa trôi các kim loại nặng từ bất cứ thứ gì mà nước tiếp xúc, như bể chứa nước và đường ống dẫn nước có thể chứa kim loại nặng.

Kim loại nặng gây ra thiệt hại nghiêm trọng như: ung thư, tổn thương hệ thần kinh và có thể gây tử vong sớm. Trẻ em là những đối tượng chịu nhiều ảnh hưởng nhất từ ​​nguồn nước ô nhiễm kim loại nặng.

Nhiễm độc kim loại nặng từ nước giếng trở nên phổ biến hơn do các khu công nghiệp bắt đầu thải bỏ nước thải của họ mà chưa qua xử lý. Do đó, nước ngầm bị ô nhiễm do nước thải công nghiệp có thể chứa kim loại nặng.

Mưa axit có thể gây ô nhiễm kim loại nặng trong nước ngầm bằng cách làm cho các kim loại nặng không hòa tan, như Asen, trong đá và đất thành muối hòa tan và giải phóng các muối này vào nước ngầm. Vì vậy người dân uống nước giếng có thể bị nhiễm kim loại nặng ngay cả sau một trận mưa giông.

Chì trong nước uống

Chì là một kim loại nặng và có hại cho sức khỏe tương tự như thủy ngân. Một số đường ống và phụ kiện cũ có chứa chì. Bộ lọc nướcmáy nước uống nóng lạnh RO gia đình là biện pháp loại bỏ các kim loại nặng như chì trong nước hiệu quả nhất.

Thủy ngân trong nước uống

Thủy ngân gây hại cho thận và nhiều tác hại khác. Máy lọc nước RO loại bỏ Thủy ngân trong nước là biện pháp xử lý hiệu quả nhất.

Máy lọc nước lọc tốt nhất cho nguồn nước nhiễm kim loại nặng

Cách khử kim loại nặng trong nước tại nhà và cách an toàn không bị nhiễm độc kim loại nặng, đó là sử dụng máy lọc nước RO, nhờ màng

Nguồn: https://chuyengiamaylocnuoc.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to top