Cách chuyển đổi nước máy thành nước uống an toàn

Qua bài viết này, chúng ta sẽ xem xét các phương pháp chuyển đổi nước máy thành nước ăn uống truyền thống và so sánh với lựa chọn hiện đại hơn.

Lọc bằng vải:
Phương pháp này thường được sử dụng ở các vùng nông thôn nơi nước được lấy từ nguồn máy bơm nước ngầm. Một mảnh vải sạch được sử dụng để lọc nước trước dẫn đến bể chứa hay dụng cụ chứa bằng đồng/thép/nhựa.

Bộ lọc gắn vòi:
Đây là những bộ lọc nước thô có thể được gắn vào vòi nước. Nước sau đó được sử dụng trong nhà bếp nhu nhu cầu ăn uống hoặc sinh hoạt. Đầu lọc tại vòi cũng khá phổ biến ở khu vực nông thôn và ngoại ô do có mức giá khá rẻ nhưng hiệu quả lọc không cao.

Phèn chua
Sử dụng phèn cũng khá phổ biến ở các ngôi làng và nhà nông. Phèn chua giải quyết các tạp chất có kích thước lớn lẫn trong nước, làm cho nước sạch hơn. Phèn chua thường được pha vào nước sau đó bớt bị cặn lắng.

Đun Sôi:
Đun sôi nước là một các truyền thống hiệu quả để khử trùng nước. Nó giết chết vi trùng và vi khuẩn và là một cách phổ biến để làm sạch nước máy. Tuy nhiên đun sôi nước không loại bỏ các tạp chất, kim loại nặng lẫn trong nước. Bên cạnh đó, trong quá trình đun sôi, O2 thoát ra làm giảm hàm lượng oxy trong nước, điều này làm giảm lợi ích cung cấp oxy cho cơ thể và làm nước giảm vị ngon tự nhiên.

Bây giờ, chúng ta hãy so sánh các phương pháp này với xử lý nước hiện đại thông qua máy lọc nước RO.

Bộ lọc nước uống gia đình RO:
Các thiết bị lọc nước này có thể được lắp trên mặt bàn hoặc treo tường và kết nối trực tiếp với nguồn cấp nước. Quá trình thẩm thấu ngược trong bộ lọc nước uống RO hay cây lọc nước sử dụng màng lọc có lỗ chân lông siêu nhỏ để lọc các phân tử nước, loại bỏ các loại tạp chất khác trộn lẫn trong nước. Máy lọc RO tiên tiến cũng được tích hợp với một bộ lõi lọc bù khoáng và tăng hương vị của nước lọc.

So với sự bảo vệ rất cơ bản được từ các kỹ thuật lọc nước truyền thống, máy lọc RO mang lại hiệu quả lọc tốt hơn. Với đa dạng các dòng sản phẩm, mức giá và chức năng, phù hợp với hầu hết các hộ gia đình, đó là lý do tại sao bạn nên cân nhắc việc mua một máy lọc nước để chuyển đổi nước máy thành nước uống được ngay hôm nay!

Nguồn: https://chuyengiamaylocnuoc.vn/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to top