Connect with us

Hi, what are you looking for?

Tin tức

Các loại tủ lạnh khác nhau là gì?

Mua tủ lạnh là một quá trình phức tạp, đòi hỏi sự nghiên cứu và hiểu biết kỹ lưỡng về nhiều yếu tố khác nhau như kích thước, không gian, kiểu dáng, chủng loại, … Với sự phát triển thường xuyên của công nghệ, nhiều loại tủ lạnh khác nhau đã ra đời, mang đến cho bạn vô số lựa chọn. . Ở đây chúng ta sẽ thảo luận về các loại tủ lạnh khác nhau mà bạn phải xem xét trước khi mua một cái hoàn hảo cho mình. 

Các loại tủ lạnh

Sau đây là các loại tủ lạnh, một yếu tố đóng vai trò quan trọng trong việc quyết định tủ lạnh nào phù hợp nhất cho bạn và ngôi nhà của bạn.

Tủ lạnh ngăn đá trên: Tủ lạnh ngăn đá trên là thiết kế tủ lạnh cổ điển đã có mặt trên thị trường từ rất lâu. Những loại này có ngăn đá ở phần trên và vì ngăn đá nằm xa máy nén, nằm ở phía dưới cùng của tủ lạnh, nó sẽ giữ nhiệt thoát ra ngoài và giúp giữ cho thiết bị mát mẻ mà không tốn nhiều công sức. Nó cũng làm cho tủ lạnh ngăn đá trên tiết kiệm năng lượng hơn. Tủ lạnh ngăn đá trên có giá rẻ hơn so với các loại tủ lạnh khác và cũng có nhiều không gian hơn cho thực phẩm tươi sống. Nhược điểm duy nhất của những chiếc tủ lạnh này là chúng không có quá nhiều kiểu dáng hiện đại.

Tủ lạnh ngăn đá dưới: Trái ngược với tủ lạnh ngăn đá trên, tủ lạnh ngăn đá dưới có ngăn đá nằm ở phía dưới cùng. Những chiếc tủ lạnh này có nhiều kiểu dáng khác nhau. Tủ lạnh ngăn đá dưới là tốt nhất cho những người lưu trữ một lượng lớn thực phẩm đông lạnh hơn so với thực phẩm tươi sống. Cửa ngăn đông thậm chí còn có thiết kế ngăn kéo và cũng có nhiều ngăn kéo tích hợp mang lại nhiều không gian hơn cho thực phẩm. Những chiếc tủ lạnh này đắt hơn một chút so với những tủ lạnh có ngăn đá trên và không phải là lựa chọn phù hợp cho những người không thích cúi xuống mỗi khi họ cần thứ gì đó từ ngăn đá.

Tủ lạnh side-by-side: Tủ lạnh side by side phù hợp nhất với những người sử dụng thực phẩm tươi và đông lạnh như nhau và cần không gian rộng rãi cho cả hai loại thực phẩm. Các tủ lạnh này có tủ lạnh đứng và tủ đông nằm ngay cạnh nhau. Tủ lạnh side-by-side có kiểu dáng mỏng và không cần nhiều không gian để mở cửa rộng. Các kệ nhỏ hẹp và do đó không có đủ không gian để lưu trữ các phần lớn thực phẩm. Hầu hết các mẫu tủ lạnh này đều có tính năng lấy nước và đá bên ngoài. Mặc dù tủ lạnh side-by-side thân thiện với ngân sách, nhưng chúng không tiết kiệm năng lượng nhiều. 

Tủ lạnh cửa Pháp: Với ngăn đá ở phía dưới và hai cửa tủ lạnh mở ra ngoài, tủ lạnh cửa Pháp là xu hướng mới nhất với kiểu dáng hiện đại. Hầu hết các mô hình có một hoặc hai ngăn kéo đông lạnh với các ngăn có tổ chức nằm ở phía dưới. Mở cả hai cửa tủ lạnh cùng nhau giúp nhìn rõ mọi thứ bên trong và mở từng cửa một ngăn không cho hơi lạnh thoát ra ngoài. Tủ lạnh cửa kiểu Pháp có không gian lưu trữ lớn cho cả thực phẩm tươi sống và thực phẩm đông lạnh. Các thùng và khay có thể di chuyển của tủ lạnh giúp sắp xếp lại bố cục của tủ lạnh. Đây là những loại đắt tiền nhưng tiết kiệm năng lượng với nhiều kiểu dáng, màu sắc và hoàn thiện.

Tủ lạnh âm tường: Các tủ lạnh đặt sâu có thiết kế và độ sâu phù hợp hoàn hảo trong nhà bếp của bạn. Chúng thường có cùng một không gian lưu trữ như bất kỳ loại tủ lạnh nào khác nhưng chúng thường không nhô ra ngoài quá 1 hoặc 2 inch so với tủ và quầy trong nhà bếp. Những chiếc tủ lạnh nhỏ gọn này mang đến vẻ ngoài của tủ lạnh tích hợp và tốt nhất cho những không gian bếp chật hẹp. Tủ lạnh ngược chiều có bốn kiểu chính là ngăn đá trên, ngăn đá dưới, ngăn đá bên cạnh và cửa kiểu Pháp. Những tủ lạnh này có ít không gian lưu trữ thực phẩm đông lạnh và tươi hơn so với tủ lạnh có chiều sâu tiêu chuẩn. Ngoài ra, tủ lạnh phản sâu có giá cao hơn so với các tủ lạnh khác. 

Tủ lạnh mini: Tủ lạnh mini hoặc tủ lạnh nhỏ gọn có kích thước nhỏ so với tủ lạnh tiêu chuẩn và phù hợp nhất cho nhà bếp nhỏ, phòng rec, văn phòng, … Những tủ lạnh này có nhiều cấu hình và kích thước với thiết kế khác nhau như cửa đôi, ngăn đá riêng biệt. , cửa trước bằng kính, v.v … Một số mẫu tủ lạnh mini được thiết kế để đặt bên trong tủ trong khi một số mẫu có mặt đất tự do. Chúng cũng có giá để giúp bạn sắp xếp các mặt hàng thực phẩm của bạn. 

  1. Tủ lạnh thông minh: Tủ lạnh thông minh hay tủ lạnh internet là những mẫu tủ lạnh mới nhất hiện có trên thị trường. Chúng có thể được kết nối với internet và được điều khiển bằng các thiết bị thông minh như điện thoại, máy tính bảng, v.v. Bạn có thể xem nội dung bên trong tủ lạnh trên các thiết bị thông minh, gửi và nhận ghi chú, thực hiện các mục lịch xuất hiện trên màn hình tủ lạnh, nhận thông báo báo động khi cánh cửa bị bỏ ngỏ trong một thời gian dài. Tủ lạnh thông minh tiết kiệm điện hơn nhưng đắt hơn các loại tủ lạnh khác. Hiện nay, chỉ có một số công ty sản xuất tủ lạnh thông minh với các tính năng khác nhau. 

kết luận

Trước khi đưa ra quyết định cuối cùng, điều quan trọng là phải xem xét tất cả các loại tủ lạnh khác nhau hiện có trên thị trường. Xem xét ưu và nhược điểm, thiết kế và sự phù hợp của chúng theo không gian trong nhà bếp của bạn và lượng thực phẩm bạn phải lưu trữ bên trong tủ lạnh và ngăn đá. Bên cạnh các loại tủ lạnh, hãy chắc chắn xem xét tất cả các yếu tố quan trọng được thảo luận trong hướng dẫn mua tủ lạnh để đưa ra quyết định tốt nhất cho bạn. Trước khi thực hiện một khoản đầu tư lớn như mua một chiếc tủ lạnh luôn phải được thực hiện sau khi đã hiểu rõ tất cả các yếu tố quan trọng. 

Click to comment

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Mới nhất

Tin tức

Làm sao để uống đủ nước mỗi ngày? Lầm tưởng 2 lít là dung tích lý tưởng có thể gây nguy hại cho cơ...

Tin tức

Chi tiết nguồn gốc hình thành và đặc tính của nước đóng chai trong bài viết sẽ giúp bạn lý giải nhầm tưởng nước...

Tin tức

Nước uống đóng chai cũng có hạn sử dụng. Về hạn sử dụng, chất lượng nước không đáng lo lắng mà điều cần lưu...

Tư vấn Giải pháp

Nắm bắt được cấu tạo, hoạt động, tuổi thọ của các lõi lọc nước sẽ giúp bạn kịp thời công tác vệ sinh, thay...

Tin tức

Nhiều người còn không để ý là nước đóng chai cũng in hạn sử dụng lên bao bì. Nếu có chai nước khoáng/ nước...

Tin tức

Dựa vào những ưu điểm và nhược điểm của nước uống đóng chai, ta có thể thấy nước đóng chai tốt cho sức khỏe hoàn...

Tin tức

Các loại nước uống đóng chai trên thị trường về cơ bản là nước lọc tinh khiết, không chứa hoặc chứa rất ít tạp...

Tin tức

Chuột và các loài gặm nhấm là một trong những loài gây hại khó chịu nhất, không chỉ đáng sợ khi có trong nhà...

Tin tức

Giờ đang là mùa hè. Chúng ta đang thoát khỏi thời tiết lạnh giá khắc nghiệt nhưng trong mùa hè đốt. Mùa hè là...

Bài viết liên quan

Sticky Post

Máy lọc nước gia đình không còn là một đồ gia dụng thông thường mà đã trở thành thiết bị chăm sóc sức khỏe...

Điểm tin nguồn nước

Ô nhiễm nguồn nước đang là vấn đề nhức nhối đối với các nước đang phát triển. Xã hội ngày càng đi lên thì...

Tin tức

Khi uống nước hàng này, bạn đã bao giờ đắn đo rằng: cốc nước này có thực sự đảm bảo cho sức khỏe? Bởi...

Đánh giá máy lọc nước

Nước là một trong những thành phần quan trọng, nó không thể thiếu trong đời sống sinh hoạt của con người, theo kết quả...

Copyright © 2020 Chuyên Gia Máy Lọc Nước