Connect with us

Hi, what are you looking for?

Tin tức

Các loại nước phổ biến sử dụng cho sinh hoạt và ăn uống

Nước là nguồn gốc của sự sống và là thành phần quan trọng với sức khỏe của tất cả các sinh vật. Nước chiếm hơn 2/3 cơ thể con người và giúp duy trì các chức năng cơ thể cần thiết. Có nhiều loại nước uống. Để đưa ra quyết định lựa chọn được loại nước uống tốt nhất cho sức khỏe của bạn và những người thân yêu, điều quan trọng là phải cân nhắc các lựa chọn và tìm ra loại nước uống phù hợp nhất.

Nước tinh khiết

Nước tinh khiết là nước được xử lý bằng nhiều phương pháp khác nhau để loại bỏ tạp chất, chẳng hạn như chưng cất, khử ion và thẩm thấu ngược. Nước cất là nước đã được đun sôi sau đó ngưng tụ từ trạng thái hơi trở lại thành nước lỏng và được thu vào thùng chứa đảm bảo vô trùng và không có các tạp chất. Nước khử ion là nước đã được loại bỏ các ion khoáng chất thông qua một quá trình hóa học, nhưng phương pháp này không loại bỏ vi rút hoặc vi khuẩn. Thẩm thấu ngược là một quá trình loại bỏ các tạp chất và vi khuẩn khỏi nước qua một màng bán thấm. Các kỹ thuật làm sạch cũng có thể được sử dụng cùng nhau để loại bỏ các tạp chất khỏi nước.
Đối với phương pháp thẩm thấu ngược RO được tích hợp trong các thiết bị máy lọc nước gia đình RO, các khoáng chất cũng được bổ sung vào nước để tăng thêm hương vị và cải thiện lợi ích sức khỏe.

Nước khoáng

Nước khoáng là một loại nước có nguồn gốc tự nhiên. Nước này chảy qua các lớp đá dưới lòng đất trước khi được đóng chai, từ một suối khoáng tinh khiết.

Uống nước khoáng từ lâu đã được cho là mang lại những lợi ích tích cực cho sức khỏe, có từ thời La Mã cổ đại. Như tên của nó, nước khoáng chứa nhiều khoáng chất khác nhau, là nền tảng cho sức khỏe tốt như canxi giúp xương chắc khỏe và magiê giúp điều hòa huyết áp. Vì lý do này, các spa chăm sóc sức khỏe cũng xuất hiện trên khắp thế giới xung quanh các suối khoáng. Hương vị của nước khoáng tùy thuộc vào nguồn và hàm lượng khoáng chất.

Nước khoáng có ga

Nước có ga là nước khoáng đóng chai đã được có ga nhân tạo. Nhiều nhà sản xuất nước khoáng có ga cũng bơm khí cacbonic vào nước của họ để tạo ra nước có gas. Nước có ga có tính axit cao hơn một chút so với nước vẫn khoáng do quá trình cacbonat hóa. Vì lợi ích sức khỏe, hãy tránh sử dụng nước có ga có thêm hương liệu hoặc chất tạo ngọt nhân tạo.

Nước suối

Giống như nước khoáng, nước suối có nguồn gốc từ suối tự nhiên, nhưng sẽ phải qua quá trình lọc và xử lý bổ sung trước khi được đóng chai từ nguồn. Nước suối dâng lên tự nhiên từ sâu dưới lòng đất, khi nước suối chảy qua các lớp đá, nó sẽ hấp thụ các khoáng chất khác nhau làm cho nước suối có tính kiềm hơn, tạo cho nước suối có hương vị tươi mát. Quá trình lọc tự nhiên này có thể đi kèm với quá trình lọc bổ sung để loại bỏ tạp chất và cải thiện hương vị, đồng thời giữ nguyên hàm lượng khoáng chất.

Ngoài hương vị, độ kiềm của nước suối có thể mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Các nghiên cứu cho thấy nước suối có thể hỗ trợ tiêu hóa bằng cách cải thiện sự cân bằng của vi sinh vật trong đường tiêu hóa. Uống nước kiềm cũng hữu ích cho các vận động viên thành tích cao vì nó chứa các khoáng chất như magiê, kali và canxi, có thể giúp tăng mức bù nước tối đa của cơ thể và cải thiện sức bền. Tuy nhiên, nước suối có giá bán khá cao, vì vậy để tận dụng những lợi ích từ độ kiềm trong nước, nhiều gia đình đã lựa chọn sử dụng các thiết tạo nước kiềm tại nhà như máy lọc nước điện giải ion kiềm, máy lọc nước hydrogen, máy lọc nước kangen water.

Nước máy

Nước máy, còn được gọi là nước đô thị, là nước lấy từ sông và đập đã được khử trùng tại nhà máy xử lý nước để đạt tiêu chuẩn nước cho sinh hoạt. Nước sau đó được chuyển qua các đường ống ngầm đến các hộ gia đình cũng như các ngành công nghiệp khác. Chất lượng và hương vị của nước máy có thể khác nhau tùy theo quy định của địa phương. Nước máy có độ pH từ trung tính đến hơi chua. Tuy nhiên, ở nhiều nơi, người dân sử dụng nước máy nhiều hơn cho các hoạt động như nấu ăn, tắm rửa và tưới cây hơn là để uống trực tiếp.

Nguồn: https://chuyengiamaylocnuoc.vn

Click to comment

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Mới nhất

Công nghệ

Nhận khoản đầu tư 258 triệu USD tại vòng gọi vốn thứ 5, Tiki cam kết sẽ tập trung toàn bộ nguồn lực vào...

Công nghệ

Ngày 5-12, Tập đoàn công nghệ Bkav đã chính thức ra mắt dòng tai nghe AirB (hai phiên bản là AirB Pro và AirB)...

Tin tức

10 dịch vụ chia thành ba nhóm sản phẩm hướng đến việc hỗ trợ các doanh nghiệp tăng tốc chuyển đổi số, hiện đại...

Kinh nghiệm hay

Trước tình hình dịch bệnh diễn biến ngày càng phức tạp, người dân có xu hướng nâng cao sức khỏe bản thân và gia...

Tin tức

Nhiều người tiêu dùng đến với các đại lý, cửa hàng hay trung tâm phân phối bình nóng lạnh chắc chắn đã từng được...

Công nghệ

Nghiên cứu mới của các nhà khoa học tại Đại học bang Texas (Mỹ) đã mở ra “lối thoát” cho các quốc gia nghèo,...

Tin tức

Nhiều nghiên cứu khoa học đã chỉ ra rằng tắm nước nóng và nước lạnh đều có những tác dụng tốt đối với sức...

Kinh nghiệm hay

Máy lọc nước không ra nước là một trong những lỗi rất khó xử lí nhiều gia đình gặp phải. Chúng tôi hướng dẫn...

Tin tức

Bạn biết đó, trên 70% cơ thể con người là nước và đóng vai trò vô cùng quan trọng đối với sức khỏe của...

Bài viết liên quan

Sticky Post

Máy lọc nước gia đình không còn là một đồ gia dụng thông thường mà đã trở thành thiết bị chăm sóc sức khỏe...

Điểm tin nguồn nước

Ô nhiễm nguồn nước đang là vấn đề nhức nhối đối với các nước đang phát triển. Xã hội ngày càng đi lên thì...

Tin tức

Khi uống nước hàng này, bạn đã bao giờ đắn đo rằng: cốc nước này có thực sự đảm bảo cho sức khỏe? Bởi...

Tin tức

Trong những ngày qua, người hâm mộ bóng đá Việt Nam lại được sống lại trong bầu không khí chiến thắng của hồi đầu...

Copyright © 2020 Chuyên Gia Máy Lọc Nước