Connect with us

Hi, what are you looking for?

Tin tức

Các loại nước phổ biến sử dụng cho sinh hoạt và ăn uống

Nước là nguồn gốc của sự sống và là thành phần quan trọng với sức khỏe của tất cả các sinh vật. Nước chiếm hơn 2/3 cơ thể con người và giúp duy trì các chức năng cơ thể cần thiết. Có nhiều loại nước uống. Để đưa ra quyết định lựa chọn được loại nước uống tốt nhất cho sức khỏe của bạn và những người thân yêu, điều quan trọng là phải cân nhắc các lựa chọn và tìm ra loại nước uống phù hợp nhất.

Nước tinh khiết

Nước tinh khiết là nước được xử lý bằng nhiều phương pháp khác nhau để loại bỏ tạp chất, chẳng hạn như chưng cất, khử ion và thẩm thấu ngược. Nước cất là nước đã được đun sôi sau đó ngưng tụ từ trạng thái hơi trở lại thành nước lỏng và được thu vào thùng chứa đảm bảo vô trùng và không có các tạp chất. Nước khử ion là nước đã được loại bỏ các ion khoáng chất thông qua một quá trình hóa học, nhưng phương pháp này không loại bỏ vi rút hoặc vi khuẩn. Thẩm thấu ngược là một quá trình loại bỏ các tạp chất và vi khuẩn khỏi nước qua một màng bán thấm. Các kỹ thuật làm sạch cũng có thể được sử dụng cùng nhau để loại bỏ các tạp chất khỏi nước.
Đối với phương pháp thẩm thấu ngược RO được tích hợp trong các thiết bị máy lọc nước gia đình RO, các khoáng chất cũng được bổ sung vào nước để tăng thêm hương vị và cải thiện lợi ích sức khỏe.

Nước khoáng

Nước khoáng là một loại nước có nguồn gốc tự nhiên. Nước này chảy qua các lớp đá dưới lòng đất trước khi được đóng chai, từ một suối khoáng tinh khiết.

Uống nước khoáng từ lâu đã được cho là mang lại những lợi ích tích cực cho sức khỏe, có từ thời La Mã cổ đại. Như tên của nó, nước khoáng chứa nhiều khoáng chất khác nhau, là nền tảng cho sức khỏe tốt như canxi giúp xương chắc khỏe và magiê giúp điều hòa huyết áp. Vì lý do này, các spa chăm sóc sức khỏe cũng xuất hiện trên khắp thế giới xung quanh các suối khoáng. Hương vị của nước khoáng tùy thuộc vào nguồn và hàm lượng khoáng chất.

Nước khoáng có ga

Nước có ga là nước khoáng đóng chai đã được có ga nhân tạo. Nhiều nhà sản xuất nước khoáng có ga cũng bơm khí cacbonic vào nước của họ để tạo ra nước có gas. Nước có ga có tính axit cao hơn một chút so với nước vẫn khoáng do quá trình cacbonat hóa. Vì lợi ích sức khỏe, hãy tránh sử dụng nước có ga có thêm hương liệu hoặc chất tạo ngọt nhân tạo.

Nước suối

Giống như nước khoáng, nước suối có nguồn gốc từ suối tự nhiên, nhưng sẽ phải qua quá trình lọc và xử lý bổ sung trước khi được đóng chai từ nguồn. Nước suối dâng lên tự nhiên từ sâu dưới lòng đất, khi nước suối chảy qua các lớp đá, nó sẽ hấp thụ các khoáng chất khác nhau làm cho nước suối có tính kiềm hơn, tạo cho nước suối có hương vị tươi mát. Quá trình lọc tự nhiên này có thể đi kèm với quá trình lọc bổ sung để loại bỏ tạp chất và cải thiện hương vị, đồng thời giữ nguyên hàm lượng khoáng chất.

Ngoài hương vị, độ kiềm của nước suối có thể mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Các nghiên cứu cho thấy nước suối có thể hỗ trợ tiêu hóa bằng cách cải thiện sự cân bằng của vi sinh vật trong đường tiêu hóa. Uống nước kiềm cũng hữu ích cho các vận động viên thành tích cao vì nó chứa các khoáng chất như magiê, kali và canxi, có thể giúp tăng mức bù nước tối đa của cơ thể và cải thiện sức bền. Tuy nhiên, nước suối có giá bán khá cao, vì vậy để tận dụng những lợi ích từ độ kiềm trong nước, nhiều gia đình đã lựa chọn sử dụng các thiết tạo nước kiềm tại nhà như máy lọc nước điện giải ion kiềm, máy lọc nước hydrogen, máy lọc nước kangen water.

Nước máy

Nước máy, còn được gọi là nước đô thị, là nước lấy từ sông và đập đã được khử trùng tại nhà máy xử lý nước để đạt tiêu chuẩn nước cho sinh hoạt. Nước sau đó được chuyển qua các đường ống ngầm đến các hộ gia đình cũng như các ngành công nghiệp khác. Chất lượng và hương vị của nước máy có thể khác nhau tùy theo quy định của địa phương. Nước máy có độ pH từ trung tính đến hơi chua. Tuy nhiên, ở nhiều nơi, người dân sử dụng nước máy nhiều hơn cho các hoạt động như nấu ăn, tắm rửa và tưới cây hơn là để uống trực tiếp.

Nguồn: https://chuyengiamaylocnuoc.vn

Click to comment

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Advertisement banner quang cao home sidebar area

Mới nhất

Đánh giá máy lọc nước

Một chiếc máy lọc nước tốt hay không được đánh giá trên nhiều tiêu chí: khả năng lọc, tính năng thông minh, giá thành…...

Công nghệ lọc nước

Nghe đến máy lọc tổng chắc hẳn nhiều người sẽ nghĩ ngay đến một chiếc máy khổng lồ với nhiều bộ phận, chi tiết...

Đánh giá máy lọc nước

Thị trường máy lọc nước ngày càng sôi động với sự xuất hiện của nhiều thương hiệu khác nhau. Vậy, làm sao để biết...

Đánh giá máy lọc nước

Hiện nay, có rất nhiều loại máy lọc nước khác nhau đến từ các thương hiệu khác nhau như: Karofi, Kangaroo, Sunhouse,…Tuy nhiên, không...

Tin tức

Máy lọc không khí ngày nay tuy đã không còn quá xa lạ đối với chúng ta. Tuy nhiên trên thực tế không phải...

Đánh giá máy lọc nước

Hiện nay, tình trạng ô nhiễm không khí đang ảnh hưởng trực tiếp đến cuộc sống của mỗi người. Không khí ô nhiễm sẽ...

Tin tức

Nước kiềm được biết đến với khả năng hỗ trợ tăng cường sức đề kháng, ngăng ngừa lão hóa và nhiều lợi ích sức...

Tin tức

Đối với những người vẫn còn chưa rõ về nước kiềm thực sự là gì, bài viết này sẽ cung cấp cho bạn cái...

Tin tức

Tại sao bạn nên rửa thực phẩm tươi bằng nước kiềm? Rau quả tươi tươi được thưởng thức tốt nhất ở trạng thái tự...

Bài viết liên quan

Điểm tin nguồn nước

Ô nhiễm nguồn nước đang là vấn đề nhức nhối đối với các nước đang phát triển. Xã hội ngày càng đi lên thì...

Sticky Post

Máy lọc nước gia đình không còn là một đồ gia dụng thông thường mà đã trở thành thiết bị chăm sóc sức khỏe...

Đánh giá máy lọc nước

Nước là một trong những thành phần quan trọng, nó không thể thiếu trong đời sống sinh hoạt của con người, theo kết quả...

Tin tức

Tầm quan trọng của nước trong cuộc sống của chúng ta là vô cùng to lớn. Bất kỳ một sinh vật nào trên trái...