Home Tin tức Bé 3 tuổi bị bầm tím, sốt cao, đi kiểm tra phát hiện ung thư

Bé 3 tuổi bị bầm tím, sốt cao, đi kiểm tra phát hiện ung thư

by admin


Bé Amelia McKie (3 tuổi) sống với ba mẹ ở thị trấn Hartlepool (Anh). Những bất thường đầu tiên xuất hiện khi bé có biểu hiện mệt mỏi, theo tờ The Sun (Anh).

Bé 3 tuổi bị bầm tím, sốt cao, đi kiểm tra phát hiện ung thư - ảnh 1

Thấy bé Amelia McKie bị bầm tím, mẹ đi kiểm tra mới biết con bị mắc bệnh bạch cầu lympho cấp tính

Ban đầu, cô Sam nghĩ có lẽ con gái nhỏ đang bị cảm lạnh. Bé Amelia bắt đầu kêu đau ở chân, lưng xuất hiện một số vết bầm tím dọc theo cột sống. Mẹ nghĩ do con bị té ngã.

“Tôi chỉ đoán có lẽ con gái bị cúm hay cảm lạnh một chút, vết bầm tím có thể là do té ngã”, cô Sam kể lại.

Sau đó, những biểu hiện bất thường tiếp tục xuất hiện. Bé Amelia thức dậy trong đêm và khóc lớn. Cơn sốt lên đến 39,5 độ C. Lúc này, cô Sam đã bắt đầu lo lắng.

Cô cho con vào bồn nước mát để hạ thân nhiệt nhưng cơn sốt không thuyên giảm. Không còn cách nào khác, cô và chồng lập tức đưa bé Amelia đến bệnh viện kiểm tra.

Kết quả chẩn đoán đã khiến vợ chồng cô Sam sửng sốt. Bé Amelia mắc bệnh bạch cầu lympho cấp tính (ALL). Đây là loại ung thư máu, tủy xương và có thể ảnh hưởng đến nhiều bộ phận khác nhau của cơ thể.

\n

Sau khi nghe kết quả chẩn đoán, cô Sam đã ngồi bất động và khóc rất nhiều. “Tôi nhìn đứa trẻ tưởng chừng như rất khỏe mạnh trước mặt tôi. Đó là con gái nhỏ của tôi và không biết tương lai sẽ thế nào nữa”, cô Sam kể lại.

Hiện tại, bé Amelia được hóa trị đều đặn mỗi tuần. Cô bé cũng tham gia một thử nghiệm lâm sàng với mục tiêu nâng cao tỷ lệ sống sót cho trẻ em và thanh thiếu niên mắc bệnh bạch cầu lympho cấp tính.

Quá trình điều trị ung thư sẽ kéo dài khoảng 2 năm rưỡi. Cô Sam và chồng tin rằng con gái sẽ chiến thắng ung thư.

Các nhà khoa học vẫn chưa thể xác định rõ nguyên nhân gây bệnh bạch cầu Lympho cấp tính. Tuy nhiên, yếu tố di truyền, tiếp xúc với hóa chất, phóng xạ có thể làm tăng nguy cơ mắc bệnh.

Bệnh bạch cầu Lympho cấp tính có các triệu chứng đặc trưng như cơ thể mệt mỏi, yếu, chóng mặt, khó thở, da nhợt nhạt, da dễ bầm tím và chảy máu, chảy máu nướu răng, đau xương hoặc khớp, sưng bụng, chán ăn, sưng hạch bạch huyết và một số triệu chứng khác, theo The Sun.

https://thanhnien.vn

related posts

Leave a Comment