Home Tin tức Bạn cần uống bao nhiêu nước trong ngày se lạnh?

Bạn cần uống bao nhiêu nước trong ngày se lạnh?

by admin

Nước chiếm 70% cơ thể của chúng ta. Tuy nhiên, khi ngày se lạnh đến gần và nhiệt độ giảm, không khí trở nên khô và cơ thể chúng ta giảm độ ẩm hơn so với mùa hè. Một trong những lý do chính khiến độ ẩm trong cơ thể chúng ta giảm là do thiếu nước. Khi ngày se lạnh đến gần, lượng nước uống của chúng ta giảm đến một mức độ lớn gây ảnh hưởng đến sức khỏe của chúng ta. Ngay cả khi bạn sử dụng các loại trà thảo dược để giữ ấm trong ngày se lạnh, việc uống đủ nước là điều rất quan trọng. Điều duy nhất mà bạn cần nhớ là uống nước sạch và an toàn. Chọn bình lọc nước nóng lạnh RO hay máy lọc nước cho gia đình sẽ đảm bảo rằng bạn không chỉ giữ nước mà còn an toàn khỏi các bệnh truyền qua nước. Trong bài viết này, hãy cùng tìm hiểu tại sao điều quan trọng là uống đủ nước vào ngày se lạnh và bạn nên uống bao nhiêu nước.

1. Tại sao chúng ta cảm thấy khát trong ngày se lạnh?

Mặc dù nhiệt độ không cao lắm trong ngày se lạnh, tuy nhiên, ngay cả khi chúng ta đổ mồ hôi, chúng ta vẫn bị mất nước. Cơ thể chúng ta cần được bổ sung nước đúng cách, bất kể thời gian nào trong năm. Khát nước là một dấu hiệu muộn của mất nước và ngụ ý rằng các chức năng cơ thể của chúng ta đã bị ảnh hưởng. Một số triệu chứng mất nước trong ngày se lạnh là da khô, bong tróc, ho khan và đau đầu nhẹ.

Ảnh hưởng của mất nước có thể nghiêm trọng hơn trong ngày se lạnh, điều quan trọng là giữ cho bạn đủ nước. Trong ngày se lạnh, có nhiều khả năng bạn bị cảm lạnh hoặc cúm. Mất nước cũng gây khó khăn cho việc duy trì cân nặng của bạn. Khi bạn không uống đủ nước, cơ thể bạn không có năng lượng để phân hủy chất béo từ thức ăn bạn ăn thành năng lượng. Ngoài ra, chúng ta thường nhầm lẫn giữa cơn khát với cơn đói dẫn đến nạp thêm năng lượng và khiến tăng cân. Do đó, bạn cần phải uống đủ nước trong ngày se lạnh.

2. Bao nhiêu nước là đủ trong ngày se lạnh?

Tương tự như tất cả các yếu tố liên quan đến sức khỏe, lượng nước bạn cần uống phụ thuộc vào giới tính và mức độ hoạt động của bạn. Dưới đây là một số quy tắc chung mà bạn cần tuân thủ để giữ cơ thể luôn đủ nước:

Đàn ông cần uống ít nhất tám đến 10 ly nước mỗi ngày
Phụ nữ cần uống từ sáu đến tám ly nước mỗi ngày
Phụ nữ cho con bú cần uống ít nhất bảy đến 10 ly nước mỗi ngày
Đàn ông tham gia các hoạt động thể chất cần uống 10 đến 14 ly nước
Phụ nữ tham gia các hoạt động thể chất cần uống từ 8 đến 12 ly nước
Điểm quan trọng duy nhất mà bạn cần nhớ là uống nước sạch và an toàn để tránh nhiễm trùng. KENT cung cấp một số máy lọc nước RO tốt nhất giúp loại bỏ các chất gây ô nhiễm khỏi nước và cũng cung cấp một số lợi ích cho sức khỏe.

3. Những lời khuyên quan trọng để giúp bạn luôn uống đủ nước

Ngoài nước uống, bạn cũng có thể uống súp để giữ nước. Bạn cũng có thể thêm một số loại rau theo mùa vào món súp tốt cho sức khỏe.
Bổ sung trà xanh trong chế độ ăn uống của bạn trong ngày se lạnh.
Giữ cho cơ thể đủ nước trong khi tập thể dục. Hãy chắc chắn rằng bạn uống nước trước, trong và sau khi tập luyện để đảm bảo cơ thể bạn có đủ nước.
Ăn trái cây và rau quả giàu nước. Các nguồn nước từ tự nhiên sẽ đảm bảo bạn giữ nước và tốt cho sức khỏe của bạn.

Uống nước trong ngày se lạnh có thể không hấp dẫn vị giác của bạn. Tuy nhiên, để giữ cho cơ thể luôn khỏe mạnh và tránh mất nước, bạn cần uống đủ nước ngay cả trong ngày se lạnh. Thực hiện theo các mẹo được đề cập ở trên để tránh mất nước và ảnh hưởng xấu của nó. Đảm bảo rằng nước mà bạn uống không có chất gây ô nhiễm để giữ an toàn khỏi các bệnh do nước gây ra bằng cách sử dụng các thiết bị bộ lọc nước cho gia đình.

Nguồn: https://chuyengiamaylocnuoc.vn

related posts

Leave a Comment