Home Tin tức 7 Lợi ích sức khỏe của nước lạnh

7 Lợi ích sức khỏe của nước lạnh

by admin

Hầu hết mọi người đều nhận thức rõ về lợi ích của việc uống nhiều nước trong ngày và đặc biệt là trong các hoạt động thể chất hoặc vào những ngày trời nóng. Nhưng một điều mà nhiều cá nhân don nhận ra là nước lạnh có khá nhiều lợi ích. Cả dài hạn và ngắn hạn. Cùng chuyengiamaylocnuoc.vn tìm hiểu nhanh qua bài viết dưới đây.

Một số người uống nước đá lạnh đơn giản vì họ thích cảm giác nước mát lạnh. Tuy nhiên, lợi ích của nước lạnh nhiều hơn như vậy. Trên thực tế, có một số tình huống khi cơ thể bạn uống nước lạnh tốt hơn. Nước lạnh giúp điều chỉnh nhiệt độ cơ thể của bạn, đặc biệt khi bạn tham gia vào các hoạt động hoặc tập thể dục cường độ cao. Cơ thể bạn thực sự hấp thụ nước lạnh nhanh hơn nước ấm, điều này có thể giúp bạn bù nước với tốc độ nhanh hơn nếu bạn đang mất nước. Trong khi mọi người thường lấy đá từ tủ lạnh, những phát triển của công nghệ gần đây đã giúp bạn dễ dàng có một cốc nước mát để uống nhanh hơn bằng cách sử dụng máy lọc nước nóng lạnh.

Ngoài việc giúp điều chỉnh nhiệt độ cơ thể và bù nước, uống nước lạnh có thể hỗ trợ sức khỏe của bạn theo nhiều cách khác. Dưới đây là một vài lý do tại sao bạn nên uống nước lạnh trong các hoạt động hàng ngày của bạn.

1. Tăng chuyển hóa
Cho dù bạn có uống, bơi hay tắm nước lạnh, những hành động này đều có ảnh hưởng đáng kể đến số lượng calo bạn đốt cháy cũng như tốc độ trao đổi chất của bạn, cơ thể bạn phải làm việc nhiều hơn để duy trì nhiệt độ bình thường, và như vậy, nó làm tăng đáng kể quá trình trao đổi chất bên trong bạn.

2. Giúp da căng mịn
Nước lạnh thực sự tốt hơn cho làn da của bạn trong khi rửa mặt bằng nước nóng làm mất đi lớp dầu tự nhiên của da, nước lạnh giúp duy trì lớp dầu này để da luôn mềm mại đủ độ ẩm cần thiết. Khi rửa mặt bằng nước lạnh cũng khiến máu dồn lên bề mặt da, mang lại cho bạn làn da sáng tự nhiên, khỏe mạnh.

3. Cải thiện năng lượng
Nước lạnh kích hoạt cảm biến nhiệt độ ngay bên dưới làn da của chúng ta. Khi các cảm biến này được kích hoạt, chúng có chức năng làm tăng nhịp tim của bạn và gửi một lượng adrenaline khắp cơ thể – đánh thức bạn dậy và giúp bạn cảm thấy tràn đầy năng lượng hơn.

4. Cải thiện tâm trạng
Vỏ não quỹ đạo là ‘vùng khoái cảm của não. Khi bạn ăn những thứ lạnh, như kem hoặc đồ uống lạnh, vùng não này được kích thích và khiến bạn cảm thấy hạnh phúc hơn.

5. Giảm đau
Bạn đã biết rằng nước lạnh kích hoạt adrenaline khiến bạn tỉnh táo hơn, nhưng nước đá cũng có chức năng giảm đau bằng cách làm cho đầu óc bạn thoát khỏi những cơn đau nhức nhỏ. Không chỉ vậy, việc ngồi hoặc ngâm một vết thương trong bồn nước đá làm giảm lưu lượng máu đến cơ bắp làm giảm đau nhức và thúc đẩy quá trình chữa lành.

6. Tăng cường chức năng miễn dịch
Trên thực tế, mặc dù, nước lạnh là một cách cực kỳ hiệu quả để kích thích chức năng miễn dịch và tăng cường sức khỏe tốt hơn. Khi cơ thể bạn tiếp xúc với nước lạnh, nó sẽ khiến hệ thống của bạn rơi vào trạng thái căng thẳng nhẹ. Cơ thể của bạn xem mức độ căng thẳng này giống như một phần của một buổi tập luyện nhỏ trực tiếp và phản ứng theo cách tương tự như với hoạt động thể chất thực tế của một buổi tập luyện. Khi cơ thể bạn phản ứng, nó xây dựng khả năng miễn dịch để chống lại các mối đe dọa sức khỏe. Trên thực tế, những người tạo thói quen tắm trong nước lạnh trong 2-3 phút ít nhất 3 lần một tuần đã được phát hiện có số lượng tế bào bạch cầu cao hơn nhiều so với những người không tắm nước lạnh.

7. Điều chỉnh nội tiết tố của bạn
Không có gì bí mật rằng hormone có ảnh hưởng lớn đến tất cả các khía cạnh sức khỏe của bạn, nhưng hầu hết mọi người không nhận ra rằng nước có tác động đáng kể đến hormone của họ, đặc biệt là testosterone và estrogen. Không chỉ vậy, nhưng tắm nước lạnh với tần suất vài lần – 3 lần trở lên mỗi tuần – thậm chí có thể cải thiện khả năng tình dục của bạn với sự gia tăng nồng độ hormone. Vì vậy, thay vì tắm với nước nóng, bạn có thể thử tắm nước lạnh trong lần tới.

Qua bài viết này, hy vọng bạn sẽ nhận ra nhiều loại lợi ích mà nước lạnh mang lại cho sức khỏe của bạn. Giúp bạn có làn da sáng hơn, nhiều năng lượng hơn, khả năng miễn dịch tốt hơn. Vì vậy, thi thoảng bạn có thể uống thêm một cốc nước mát, và đừng sợ giảm nhiệt độ khi tắm. Cơ thể của bạn sẽ cảm ơn bạn – từ trong ra ngoài! Với những lợi ích cho sức khỏe từ nước lạnh, nhiều hộ gia đình hiện nay đã lựa chọn máy lọc nước nóng lạnh, để được tư vấn cây nước nóng lạnh loại nào tốt vui lòng liên hệ hotline: 1900 6418

 

Nguồn: https://chuyengiamaylocnuoc.vn

related posts

Leave a Comment