5 Sự cố thường gặp với máy lọc nước RO

80% bệnh tật trên thế giới là do nước. Lý do tại sao cần thiết phải uống nước an toàn và tinh khiết trong thế giới ô nhiễm ngày nay. Việc sử dụng máy lọc nước RO chính là giải pháp cho nguồn nước sạch mà bạn uống. Cùng tìm hiểu về một số vấn đề phổ biến với máy lọc nước RO:

1. Máy lọc nước RO hoàn toàn không hoạt động

 

Nếu bộ lọc RO của bạn không có phản hồi khi bạn BẬT, tức là không có đèn LED bật sáng và không có âm thanh từ thiết bị, thì rất có thể cáp nguồn bị lỗi hoặc PCB bị lỗi. Máy biến áp và tụ điện dễ bị lỗi nhất trên PCB và chúng có thể được thay thế một cách đơn giản.

Xem thêm: 5 dấu hiệu cảnh báo thay thế đường ống

2. Lưu lượng nước quá thấp

Nếu nước chảy vào bể nước ngọt rất chậm, thì đó là do nước từ vòi có TDS rất cao hoặc một trong các bộ lọc bị sặc. Nếu trước đây là trường hợp, không có gì có thể được thực hiện cho RO để cải thiện lưu lượng nước. Nói chung, trong mùa mưa TDS có xu hướng tăng. Có thể mất 2-3 ngày để TDS giảm trở lại và sau đó lưu lượng nước sẽ được cải thiện. Nếu TDS bình thường và vẫn còn vấn đề, thì một trong những bộ lọc đã bị nghẹt và sẽ phải thay thế.

3. Nước có mùi vị khó chịu

 

Nếu bạn vừa lắp một máy lọc nước RO mới hoặc bất kỳ bộ lọc nào, hãy đảm bảo bạn không bắt đầu sử dụng nước trước khi xả hết bể chứa ít nhất một lần. Trong một số trường hợp, các bộ lọc hoặc màng có thể bị nghẹt và cần phải được thay thế.

4. Nước rò rỉ

Nước có thể bắt đầu rò rỉ từ thiết bị nếu phụ kiện không đủ chặt. Hãy chắc chắn rằng bạn thắt chặt tất cả các kết nối. Ngoài ra, nếu bạn có áp lực nước máy cao, hãy đảm bảo vòi không được đặt thành dòng chảy đầy. Áp dụng áp lực không cần thiết lên các bộ lọc sẽ chỉ làm giảm chúng nhanh hơn.

5. Rung trong máy lọc RO

Vấn đề này là phổ biến khi có một sự thay đổi bộ lọc gần đây trong máy lọc nước. Những rung động này được gọi là rung động chênh lệch áp suất. Do sự khác biệt về áp suất giữa các bộ lọc khác nhau, các rung động bắt đầu xảy ra. Không có thiệt hại gây ra bởi những rung động này và thường biến mất trong vòng 3-4 ngày.

Đối với bất kỳ truy vấn nào khác liên quan đến các vấn đề với máy lọc nước RO, xin vui lòng bình luận trong phần bên dưới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to top