5 lý do khiến bạn nên sở hữu ngay một chiếc máy lọc nước RO cho gia đình mình

5 lý do khiến bạn nên sở hữu ngay một chiếc máy lọc nước RO cho gia đình mình

Ngày nay, khi nguồn nước sinh hoạt đang ngày càng bị ô nhiễm nặng nề bởi nền công nghiệp hóa thì việc sở hữu chiếc máy lọc nước trong nhà chính là một cách để bảo vệ sức khỏe cho gia đình bạn. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về vấn đề này qua bài viết dưới đây.

5 lý do khiến bạn nên sở hữu ngay một chiếc máy lọc nước RO cho gia đình mình

Nước máy chưa phải đã an toàn

Nước máy hiện nay đang được sử dụng phổ biến nhất ở khu vực thành phố. Tuy nhiên vì một lý do như quy trình xử lý nước tại nhà máy chưa được đảm bảo khiến cho hàm lượng Clo tồn tại trong nước hoặc do hệ thống đường ống dẫn nước thường xuyên bị vỡ dẫn tới chất lượng nước máy không được đảm bảo. Chính vì thế nước máy thành phố hiện không còn an toàn tuyệt đối để sử dụng trong ăn uống  sinh hoạt và ăn uống. Việc sử dụng máy lọc nước hiện đang là giải pháp cứu cánh các hộ gia đình sử dụng để chủ động để bảo vệ sức khỏe.

Loại bỏ vi khuẩn tồn tại trong nguồn nước

Sử dụng máy lọc nước sẽ giúp gia đình bạn có nguồn nước sinh hoạt an toàn vì nước đầu vào khi qua các cấp lọc thô, màng lọc tinh sẽ được loại bỏ tới 99,99% virus, vi khuẩn và các tạp chất độc hại.,Khi đó, không chỉ việc bạn sẽ có một nguồn nước an toàn tuyệt đối mà nước uống cũng sẽ trở nên ngon ngọt hơn.

Sử dụng máy lọc nước giúp loại bỏ hoàn toàn các vi khuẩn, virus, kim loại nặng
Sử dụng máy lọc nước giúp loại bỏ hoàn toàn các vi khuẩn, virus, kim loại nặng

Loại bỏ kim loại nặng có trong nguồn nước

Nguồn nước bạn sử dụng hàng ngày không sạch như mắt thường vẫn thấy, nó ẩn chưa virus, vi khuẩn và đặc biệt là các ion kim loại nặng siêu nhỏ hòa tan trong nước. Những kim loại nặng này có thể là ion canxi, magie, chì, mangan, thậm chí là asen. Với liều lượng lớn và sử dụng trong thời gian dài, các chất độc này sẽ tích tụ gây ra các căn bệnh quái ác như mất trí nhớ, ung thư…

Vậy máy lọc nước RO loại bỏ các ion kim loại nặng như thế nào? Các kim loại nặng trong nước tồn tại ở ion có kích thước nhỏ hơn 0,0001 micro nhưng lại bị hydrat hóa khiến chúng trở nên cồng kềnh không thể chui lọt qua màng lọc RO, và bị đẩy ra ngoài theo đường nước thải. Vì vậy nguồn nước qua máy sẽ hoàn toàn tinh khiết có thể uống trực tiếp được luôn mà không cần phải đun sôi lại.

Tiết kiệm chi phí nước sạch cho ăn uống

Ngày nay, đa phần mọi người đều phòng chống nhiễm độc nguồn nước bằng cách sử dụng các loại nước uống đóng chai vì chúng đã được qua xử lý. Tuy nhiên, việc sử dụng nguồn nước này hàng ngày sẽ khá tốn kém về chi phí và rất bất tiện. Chính vì vậy, việc sử dụng máy lọc nước sẽ là một giải pháp vô cùng tiết kiệm nhưng vẫn đảm bảo được chất lượng nước uống tinh khiết cho gia đình bạn. Với chi phí rẻ hơn rất rất nhiều, bạn không chỉ nhận được nguồn nước sạch để uống mà còn có thể dùng để nấu ăn sinh hoạt giúp đảm bảo sức khỏe hơn cho cả gia đình.

Thống kê chi phí sử dụng nước

Giải pháp Thống kê chi phí Giá tiền/Lít
Nước đóng chai 4.500VNĐ/Chai (500ml) 9.000VNĐ/Lít
Bình nước 5 Gallons 15 000 – 30 000VNĐ/Bình 700 – 1587 VNĐ/Lít
Nước đun sôi Công suất ấm đun: 1,5kw/h

Thời gian đun 1 lít nước: 6 phút

Giá 1 kw điện: 2 000VNĐ

Giá điện cho 1 giờ đun: 1,5×2000 = 3 000 VNĐ

Chi phí dùng điện trong 1 phút: 3 000/60= 50 VNĐ

Chi phí cho 1 lít nước đun sôi trong 6 phút:  50 x 6= 300VNĐ

Máy lọc nước thông minh Karofi Giá máy lọc nước: 4 000 000 VNĐ

Chi phí thay lõi trong 5 năm: 6 200 000 VNĐ

Chi phí 1 ngày: 5 589 VNĐ

Công suất máy: 10L/h/35W

1 ngày dùng 30L nước tương đương 3x35W=105W

Điện năng tiêu thụ/Tháng: 30 x 105 = 3150w = 3.15Kw

Giá điện 1 tháng: 6 300 VNĐ

Điện năng tiêu thụ/ ngày: 210VNĐ

Chi phí 1 lít nước: (5589 + 210)/30=193 VNĐ/Lít

Bổ sung các khoáng chất có lợi cho cơ thể

Máy lọc nước RO được biết đến là máy lọc nước tốt nhất hiện nay sử dụng công nghệ lọc tiên tiến, hiện đại nhất hiện nay. Màng lọc RO với kết cấu lỗ lọc siêu nhỏ (0.1-0.5 nanomet) chỉ cho phân tử nước đi qua, giúp loại bỏ hoàn toàn các cặn bẩn, virus, vi khuẩn và kim loại nặng cho nguồn nước đầu ra hoàn toàn tinh khiết. Không những thế, các dòng sản phẩm máy lọc nước RO còn được trang bị các lõi lọc chức năng chuyên biệt giúp cân bằng pH, bổ sung các vi khoáng, chất điện giải có lợi cho cơ thể làm cho nước có vị ngọt tự nhiên từ đó dễ sử dụng hơn. Lõi nano bạc ở vị trí sau cùng có chức năng tăng cường diệt khuẩn và ngăn ngừa tái nhiễm khuẩn nhờ đó nguồn nước đầu ra luôn đảm bảo tinh khiết và tuyệt đối an toàn cho người sử dụng.

Nước được bổ sung các khoáng chất có lợi cho cơ thể
Nước được bổ sung các khoáng chất có lợi cho cơ thể

Để đáp ứng các tính năng ở trên, khách hàng có lựa chọn các thương hiệu máy lọc nước nổi tiếng như Karofi, Kangaroo, AO smith, Korihome hay Sunhouse… Tuy nhiên, Karofi được đánh giá cao hơn cả vì là thương hiệu máy lọc nước đầu tiên sản xuất tại Việt Nam được cấp chứng nhận về quy chuẩn nước uống trực tiếp của Bộ Y Tế (QCVN6-1:2010/BYT).

Còn chần chờ gì nữa, hãy sở hữu ngày cho gia đình bạn một sản phẩm máy lọc nước RO để cung cấp nguồn nước tinh khiết hàng ngày và đảm bảo an toàn khi sử dụng.  Hãy là một người tiêu dùng thông minh lựa chọn những sản phẩm máy lọc nước chất lượng nhất, đạt chuẩn nước uống trực tiếp của BYT (QCVN6-1:2010/BYT) để bảo về sức khỏe gia đình bạn.

2 thoughts on “5 lý do khiến bạn nên sở hữu ngay một chiếc máy lọc nước RO cho gia đình mình

 1. Trả lời
  Hiền - 9 Tháng Tám, 2018

  Bài viết rất hữu ích

  1. Trả lời
   au_admin - 11 Tháng Tám, 2018

   Cảm ơn bạn, hi vọng những thông tin chúng tôi mang lại sẽ giúp ích cho bạn và gia đình trong việc sử dụng nguồn nước

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to top