Connect with us

Hi, what are you looking for?

Công nghệ lọc nước

5 loại công nghệ lọc nước tiên tiến

Trên thị trường có rất nhiều loại máy lọc nước khác nhau. Máy lọc nước có nhiều loại từ máy lọc nước đơn giản đến máy lọc tiên tiến sử dụng công nghệ màng lọc để lọc nước sau đó là khử trùng bằng bộ lọc đèn UV.

Dưới đây là các phương pháp lọc nước phổ biến được sử dụng để lọc nước sinh hoạt:

Công nghệ màng lọc

Lọc RO:

Thẩm thấu ngược là phương pháp lọc nước được sử dụng rộng rãi nhất. RO sử dụng công nghệ màng lọc để loại bỏ muối hòa tan, tạp chất và vi trùng ra khỏi nước. Màng bán thấm tách vi trùng và hóa chất hòa tan khỏi nước. Màng có các lỗ xốp rất mịn chỉ cho phép nước đi qua nó để lại tất cả các hóa chất độc hại, muối hòa tan và vi khuẩn lơ lửng trong nước ( kích thước lỗ màng RO khoảng .0005 micron lớn hơn một chút so với kích thước phân tử nước ) .

Hạn chế của RO là nó làm thay đổi mùi vị của nước và có thể loại bỏ một số khoáng chất cần thiết khỏi nước. Có một số nhãn hiệu RO nhất định giữ lại các khoáng chất cần thiết trong nước. Màng bán thấm cần được chăm sóc và bảo dưỡng thường xuyên. Để biết thêm về quy trình RO, hãy tham khảo “ Máy lọc nước RO hoạt động như thế nào ” Công nghệ RO được khuyến khích ở những nơi có chất lượng nước cứng và TDS cao.

Thanh lọc UF

Phương pháp lọc UF ( Ultra filtering ) sử dụng màng lọc tương tự như màng RO nhưng có lỗ rỗng lớn hơn. Màng UF về cơ bản loại bỏ tất cả các hạt keo bao gồm hầu hết các sinh vật gây bệnh và độ đục nhưng không loại bỏ được các chất rắn và muối hòa tan. Không giống như máy lọc UV, máy lọc nước UF loại bỏ tất cả các vi trùng và vi khuẩn trong nước. Máy lọc nước siêu lọc tốt như máy lọc nước RO khi nước cấp cho gia đình không quá cứng và ít TDS hơn. RO chỉ được yêu cầu khi nước có quá nhiều TDS và độ

Tia UV

Lọc nước bằng tia cực tím là phương pháp lọc nước sử dụng tia cực tím để tiêu diệt tất cả vi trùng, vi khuẩn, vi trùng, vi trùng, … trong nước. Lọc nước bằng tia cực tím là một quá trình đơn giản nhưng hiệu quả, tiêu diệt khoảng 99,99% các sinh vật có hại trong nước. Có một đèn thủy ngân nhỏ bên trong máy lọc tạo ra bức xạ UV sóng ngắn. Các bức xạ này chiếu vào nước và thâm nhập vào các tế bào của vi khuẩn và vi rút, phá hủy khả năng sinh sản của chúng. Các vi khuẩn và sinh vật không thể sinh sôi và cuối cùng chết. Phương pháp thanh lọc này chỉ giết chết vi trùng nhưng xác của vi trùng chết vẫn còn trong nước. Cần có các bộ lọc riêng biệt để loại bỏ vi trùng. Lọc nước bằng tia UV thường được thực hiện cùng với các hình thức lọc khác như lọc thẩm thấu ngược hoặc lọc than hoạt tính.

Máy lọc nến

Máy lọc nước có lõi lọc kiểu nến có cơ chế hoạt động rất cơ bản. Cây nến có lỗ rất nhỏ. Bất kỳ hạt nào có kích thước lớn hơn lỗ chân lông sẽ bị tắc nghẽn và không thể chuyển sang mặt sạch. Nó không yêu cầu bất kỳ điện để hoạt động. Nhưng nhược điểm là nó không ngăn chặn được vi khuẩn nên nước vẫn cần được đun sôi trước khi tiêu thụ. Ngoài ra, nến cần được làm sạch thường xuyên để hoạt động hiệu quả.

Bộ lọc than hoạt tính

Máy lọc nước này sử dụng lõi lọc than hoạt tính cho quá trình lọc. Các bộ lọc carbon có thể loại bỏ các hóa chất như clo, thuốc trừ sâu và tạp chất ở mức độ lớn. Việc lọc làm thay đổi mùi vị và mùi của nước. Nó không yêu cầu điện để hoạt động. Nhưng nó cũng không hiệu quả lắm trong việc loại bỏ vi khuẩn khỏi nước.

Click to comment

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Mới nhất

Tin tức

Làm sao để uống đủ nước mỗi ngày? Lầm tưởng 2 lít là dung tích lý tưởng có thể gây nguy hại cho cơ...

Tin tức

Chi tiết nguồn gốc hình thành và đặc tính của nước đóng chai trong bài viết sẽ giúp bạn lý giải nhầm tưởng nước...

Tin tức

Nước uống đóng chai cũng có hạn sử dụng. Về hạn sử dụng, chất lượng nước không đáng lo lắng mà điều cần lưu...

Tư vấn Giải pháp

Nắm bắt được cấu tạo, hoạt động, tuổi thọ của các lõi lọc nước sẽ giúp bạn kịp thời công tác vệ sinh, thay...

Tin tức

Nhiều người còn không để ý là nước đóng chai cũng in hạn sử dụng lên bao bì. Nếu có chai nước khoáng/ nước...

Tin tức

Dựa vào những ưu điểm và nhược điểm của nước uống đóng chai, ta có thể thấy nước đóng chai tốt cho sức khỏe hoàn...

Tin tức

Các loại nước uống đóng chai trên thị trường về cơ bản là nước lọc tinh khiết, không chứa hoặc chứa rất ít tạp...

Tin tức

Chuột và các loài gặm nhấm là một trong những loài gây hại khó chịu nhất, không chỉ đáng sợ khi có trong nhà...

Tin tức

Giờ đang là mùa hè. Chúng ta đang thoát khỏi thời tiết lạnh giá khắc nghiệt nhưng trong mùa hè đốt. Mùa hè là...

Bài viết liên quan

Sticky Post

Máy lọc nước gia đình không còn là một đồ gia dụng thông thường mà đã trở thành thiết bị chăm sóc sức khỏe...

Điểm tin nguồn nước

Ô nhiễm nguồn nước đang là vấn đề nhức nhối đối với các nước đang phát triển. Xã hội ngày càng đi lên thì...

Tin tức

Khi uống nước hàng này, bạn đã bao giờ đắn đo rằng: cốc nước này có thực sự đảm bảo cho sức khỏe? Bởi...

Đánh giá máy lọc nước

Nước là một trong những thành phần quan trọng, nó không thể thiếu trong đời sống sinh hoạt của con người, theo kết quả...

Copyright © 2020 Chuyên Gia Máy Lọc Nước