Connect with us

Hi, what are you looking for?

Tin tức

5 loại bộ lọc không khí HVAC

Các bộ lọc không khí của hệ thống HVAC của bạn có một vai trò rất quan trọng. Dựa trên hệ thống HVAC bạn sử dụng, các loại bộ lọc khí HVAC cũng khác nhau. Tuy nhiên, không phân biệt loại bộ lọc không khí, chức năng của tất cả chúng đều giống nhau. Chúng làm cho không khí bạn thở trong sạch bằng cách lọc bỏ tất cả bụi bẩn, phấn hoa và các hạt nhỏ khác có trong không khí. Điều này sẽ làm giảm áp lực lên hệ thống HVAC, và do đó tăng tuổi thọ và cải thiện hiệu quả của nó. 

Xem thêm: nước Hydrogen | máy lọc nước gia đình | máy lọc không khí

Các bộ lọc được yêu cầu thường xuyên được làm sạch và thay đổi để có chất lượng không khí tốt hơn, hiệu suất và tiết kiệm chi phí. Điều quan trọng là phải thay đổi bộ lọc của bạn ít nhất 90 ngày hoặc ba tháng một lần. Mặc dù vậy, nếu bạn sử dụng HVAC thường xuyên và trong thời gian dài hơn, thì bạn cần phải kiểm tra bộ lọc và thay nó thường xuyên hơn, thậm chí có thể hàng tháng. Đảm bảo tìm đúng bộ lọc thay thế cho bộ lọc không khí của bạn, bộ lọc phù hợp với hệ thống HVAC của bạn.

Có 5 loại bộ lọc không khí HVAC nào?

Lựa chọn bộ lọc không khí phù hợp cho hệ thống HVAC của bạn là một quyết định quan trọng. Trong khi chọn bộ lọc phù hợp, bạn cần lưu ý hai điều, tức là thông số kỹ thuật của hệ thống HVAC và chất lượng không khí bạn muốn trong nhà của mình. Có 7 loại bộ lọc không khí HVAC cho bạn lựa chọn. Chỉ đưa ra quyết định cuối cùng sau khi xem xét tất cả các nhu cầu và yêu cầu của bạn. 


Hãy để chúng tôi xem xét tất cả các loại bộ lọc có sẵn.

Bộ lọc HEPA:

Bộ lọc HEPA hoặc “Không khí dạng hạt hiệu quả cao” là các sợi được căn chỉnh ngẫu nhiên, được làm từ thủy tinh hoặc tổng hợp. Các bộ lọc này rất hiệu quả trong việc lọc ra hầu hết mọi kích thước của hạt, thậm chí cả các hạt nano. Chúng là một bộ phận rất quan trọng của bộ lọc không khí và hầu hết được sử dụng cho mục đích y tế, các ngành công nghiệp công nghệ cao và cả mục đích thương mại. Những bộ lọc này đắt tiền và sẽ yêu cầu thiết kế lại công việc của ống dẫn nếu bạn muốn sử dụng chúng cho máy lạnh gia đình của mình. Do đó, bộ lọc HEPA thường không được khuyến khích sử dụng tại nhà, nhưng có những bộ lọc khác gần như hiệu quả như bộ lọc HEPA thực tế.

Bộ lọc sợi thủy tinh hoặc thủy tinh kéo thành sợi:

Bộ lọc sợi thủy tinh được làm từ thủy tinh kéo thành sợi và được bọc trong khung các tông. Đây là những bộ lọc màu xanh lam một inch không đắt và dễ kiếm. Những bộ lọc này được tạo ra để mang lại hiệu suất và sử dụng chắc chắn và tiết kiệm. Nó chỉ tốt để bắt các hạt lớn từ không khí trong nhà bạn. Các bộ lọc này không thể lọc ra các hạt nhỏ hơn, do đó nó không tốt cho sức khỏe và hiệu quả, đặc biệt là đối với bệnh hen suyễn hoặc dị ứng. Bộ lọc sợi thủy tinh còn được gọi là bộ lọc “dùng một lần” hoặc “vứt đi” vì chúng bị tắc nghẽn nhanh chóng và do đó cần được thay thế khoảng 30 ngày một lần. Bất cứ khi nào các bộ lọc bị tắc, chúng sẽ tạo thêm áp lực lên thiết bị HVAC, ảnh hưởng đến hiệu quả của nó. 
Bộ lọc xếp nếp:

Các bộ lọc này được làm từ cotton hoặc polyester theo kiểu gấp. Việc xếp nếp làm tăng mật độ và diện tích bề mặt của các bộ lọc, làm cho nó hiệu quả hơn trong việc lọc bụi và các hạt nhỏ hơn như bào tử nấm mốc, phấn hoa, v.v. Diện tích bề mặt tăng lên giúp các bộ lọc này thu thập nhiều hạt bụi hơn hầu hết các bộ lọc khác bộ lọc, mà không làm tăng áp suất và tiêu thụ năng lượng cho thiết bị HVAC của bạn. Những bộ lọc này đắt hơn một chút so với một số bộ lọc không khí khác. Chúng có thể được sử dụng trong tối đa ba tháng và cần thay thế sau đó. Các bộ lọc này còn được gọi là bộ lọc phương tiện.

Bộ lọc đèn UV:

Đèn UV có trong bộ lọc HVAC làm cho không khí trong sạch bằng cách loại bỏ các chất gây dị ứng và vi sinh vật như vi khuẩn, nấm và nấm mốc khỏi không khí. Sử dụng phổ ánh sáng UV chính xác là điều quan trọng để có được chất lượng không khí tốt nhất vì không phải tất cả đèn UV đều tốt cho sức khỏe. Điều quan trọng là phải tham khảo ý kiến ​​chuyên gia để lắp đặt bộ lọc HVAC ánh sáng UV để tránh bất kỳ sự cố và biến chứng nào. Ngoài ra, hãy nhớ tuân theo các nguyên tắc an toàn đi kèm với bộ lọc tia UV.

Bộ lọc tĩnh điện hoặc bộ lọc có thể giặt được hoặc bộ lọc tái sử dụng: Chức năng của bộ lọc điện tử cũng giống như bất kỳ bộ lọc không khí nào khác. Nhưng những bộ lọc này sử dụng điện để loại bỏ bụi bẩn và mảnh vụn trong không khí, ngay cả trước khi chúng xâm nhập vào nhà bạn. Các bộ lọc này tỏ ra có lợi hơn các bộ lọc khác vì bạn không cần thay đổi chúng ba tháng một lần. Những bộ lọc này có thể được rửa hoặc làm sạch và sau đó sử dụng lại trong thời gian dài hơn. Chúng được làm bằng vật liệu chuyên dụng và khung nhôm vĩnh cửu.

Click to comment

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Advertisement banner quang cao home sidebar area

Mới nhất

Tin tức

Sản phẩm quạt điều hòa (máy làm mát không khí) có chức năng làm mát không khí, tiết kiệm điện hiệu quả, an toàn và dễ...

Kinh nghiệm hay

1. Tầm quan trọng của máy lọc nước cho trường học Trường học là nơi có nhiều học sinh học tập, vui chơi hàng...

Điểm tin nguồn nước

1. Nước cứng là gì? Nguồn nước có chất lượng đảm bảo là khi các thành phần vô cơ và hữu cơ trong nước...

Điểm tin nguồn nước

Có thể bạn chưa biết: Không phải tất cả nước trên Trái Đất đều có công thức hóa học là H2O. Chúng ta còn...

Tin tức

Tưng bừng chào đón sinh nhật 15 tuổi, Karofi dành tặng khách hàng 1500 máy lọc không khí Karofi KAP – E114 trị giá...

Điểm tin nguồn nước

Không cần tới những cỗ máy lọc nước cồng kềnh và đắt tiền, giải pháp sử dụng lõi lọc từ gỗ của các nhà...

Đánh giá máy lọc nước

Máy lọc nước đang dần trở thành gia dụng thịnh hành trong gia đình. Nếu nhà bạn chưa sẵn có 1 chiếc máy lọc...

Đánh giá máy lọc nước

Thị trường máy lọc nước ngày càng phát triển mạnh mẽ. Các sản phẩm ra mắt trong đầu năm 2021 mang đến công suất...

Tin tức

Những loại nước tốt nhất để uống trong bữa ăn sáng là nước gừng, nước dừa, cà phê, nhưng bạn có biết rằng những...

Bài viết liên quan

Sticky Post

Máy lọc nước gia đình không còn là một đồ gia dụng thông thường mà đã trở thành thiết bị chăm sóc sức khỏe...

Điểm tin nguồn nước

Ô nhiễm nguồn nước đang là vấn đề nhức nhối đối với các nước đang phát triển. Xã hội ngày càng đi lên thì...

Tin tức

Khi uống nước hàng này, bạn đã bao giờ đắn đo rằng: cốc nước này có thực sự đảm bảo cho sức khỏe? Bởi...

Đánh giá máy lọc nước

Nước là một trong những thành phần quan trọng, nó không thể thiếu trong đời sống sinh hoạt của con người, theo kết quả...

Copyright © 2020 Chuyên Gia Máy Lọc Nước