5 công nghệ lọc nước tiên tiến nhất hiện nay

Có rất nhiều loại máy lọc nước khác nhau có sẵn trên thị trường. Máy lọc nước bao gồm từ bộ lọc nước đơn giản đến máy lọc tiên tiến sử dụng công nghệ màng lọc để lọc nước, sau đó khử trùng bằng bộ lọc đèn UV.

Dưới đây là các phương pháp lọc nước phổ biến được sử dụng để lọc nước sinh hoạt:

Thanh lọc công nghệ màng

Thanh lọc RO:

Thẩm thấu ngược là phương pháp lọc nước được sử dụng rộng rãi nhất. RO sử dụng công nghệ màng để loại bỏ muối hòa tan, tạp chất và vi trùng từ nước. Màng bán kết tách vi trùng và hóa chất hòa tan trong nước. Màng này có lỗ chân lông rất mịn chỉ cho phép nước đi qua nó để lại tất cả các hóa chất độc hại, muối hòa tan và vi khuẩn lơ lửng trong nước ( kích thước lỗ rỗng của màng RO xấp xỉ 0,0005 micron lớn hơn một chút so với kích thước của phân tử nước ) .

Hạn chế của RO là làm thay đổi mùi vị của nước và có thể loại bỏ một số khoáng chất thiết yếu khỏi nước. Có một số nhãn hiệu RO nhất định tuyên bố giữ lại các khoáng chất thiết yếu trong nước. Màng bán kết đòi hỏi phải chăm sóc và bảo dưỡng thường xuyên. Để biết thêm về quy trình RO, hãy tham khảo Máy lọc nước RO hoạt động như thế nào Công nghệ RO RO được khuyến khích ở những khu vực có chất lượng nước cứng và cao trong TDS.

Thanh lọc UF

Phương pháp thanh lọc UF ( Ultra  lọc ) sử dụng màng tương tự như màng RO nhưng có lỗ chân lông lớn hơn. Màng UF về cơ bản loại bỏ tất cả các hạt keo bao gồm hầu hết các sinh vật gây bệnh và độ đục nhưng không thể loại bỏ các chất rắn hòa tan và muối. Không giống như máy lọc tia cực tím, máy lọc nước UF loại bỏ vật lý tất cả các vi trùng và vi khuẩn khỏi nước. Máy lọc nước siêu lọc tốt như máy lọc nước RO khi nước cung cấp cho gia đình không quá cứng và có ít TDS. RO chỉ được yêu cầu khi nước có quá nhiều TDS và độ cứng.

Thanh lọc UV hoặc đun sôi điện tử

Lọc nước UV là phương pháp lọc nước sử dụng ánh sáng cực tím để tiêu diệt tất cả vi trùng, vi khuẩn, vi khuẩn, u nang, v.v. trong nước. Làm sạch nước bằng tia cực tím là một quá trình đơn giản nhưng hiệu quả, tiêu diệt khoảng 99,99% các sinh vật gây hại trong nước. Có một đèn thủy ngân nhỏ bên trong máy lọc tạo ra bức xạ tia cực tím ngắn. Những bức xạ này chiếu xạ nước và xâm nhập vào tế bào của vi khuẩn và virus, phá hủy khả năng sinh sản của chúng. Các vi khuẩn và sinh vật không thể nhân lên và cuối cùng chết. Phương pháp thanh lọc này chỉ giết chết vi trùng nhưng cơ thể của vi trùng chết vẫn ở trong nước. Bộ lọc riêng biệt được yêu cầu để loại bỏ vi trùng vật lý. Máy Lọc nước UV thường được thực hiện cùng với các hình thức lọc khác như thẩm thấu ngược hoặc lọc than hoạt tính.

Bộ lọc nến

Máy lọc nước với bộ lọc loại nến có cơ chế hoạt động rất cơ bản. Nến có lỗ chân lông rất nhỏ. Bất kỳ hạt nào có kích thước lớn hơn lỗ chân lông đều bị chặn và không thể chuyển sang phía sạch. Nó không cần bất kỳ điện để hoạt động. Nhưng nhược điểm là không chặn được vi khuẩn và vì vậy nước vẫn cần được đun sôi trước khi tiêu thụ. Ngoài ra nến cần được làm sạch thường xuyên để hoạt động hiệu quả.

Lọc lọc than hoạt tính

Máy lọc nước này sử dụng bộ lọc than hoạt tính cho quá trình thanh lọc. Các bộ lọc carbon có thể loại bỏ các hóa chất như clo, thuốc trừ sâu và tạp chất ở một mức độ lớn. Việc lọc thay đổi hương vị và mùi của nước. Nó không cần điện để hoạt động. Nhưng nó cũng không hiệu quả lắm trong việc loại bỏ vi khuẩn khỏi nước.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to top